Nero Claudius Caesar được biết đến là hoàng đế ấu dâm khét tiếng đế chế La Mã. Ông khiến triều đình và dân chúng rúng động khi công khai sở thích kỳ quái và làm lễ cưới với một cậu bé.

Hoang hon hoang de thich au dam, o ue thanh danh vi cuoi mot be trai

Trong lịch sử đế chế La Mã, nhiều ông hoàng tàn bạo và tham tham. Nero Claudius Caesar không chỉ như vậy mà còn có sở thích kỳ quái. Ông được nhớ tới là hoàng đế ấu dâu làm ô uế thanh danh của một vị vua khiến triều đình và dân chúng căm ghét.

Hoang hon hoang de thich au dam, o ue thanh danh vi cuoi mot be trai-Hinh-2

Hoàng đế Nero (sinh năm 37 - mất năm 68) trị vì đế chế La Mã từ năm 54-68. Trong thời gian cầm quyền, bạo chúa Nero khiến người dân sống trong khiếp sợ khi thực hiện nhiều tội ác khủng khiếp như giết chết mẹ đẻ và nói với người ngoài là bà tự sát.

Trong lúc nóng nảy, Nero đánh đập người vợ Poppaea Sabina đang mang thai. Hậu quả là vợ và đứa con chưa chào đời của bạo chúa này đều chết.

Hoang hon hoang de thich au dam, o ue thanh danh vi cuoi mot be trai-Hinh-4

Khi Nero bình tâm lại cảm thấy hối hận vì đã giết vợ con. Theo đó, ông tổ chức quốc tang và ướp xác vợ trước khi đặt di hài vào trong một đền thờ để người dân La Mã thờ phụng bà.

Bạo chúa Nero cũng được cho là người gây ra vụ đại hỏa hoạn thành Rome. Vụ cháy kéo dài 5 ngày khiến khoảng 1/2 thành phố bị thiêu rụi và nhiều người thương vong, mất nhà cửa.

Nero khiến thanh danh càng ô uế hơn khi có sở thích ấu dâm và thể hiện công khai khiến triều đình cũng như dân chúng ghê rợn.

Theo sử sách, Nero dù có nhiều vợ đẹp nhưng có hứng thú đặc biệt với các bé trai. Họ trở thành tình nhân nhỏ bé của hoàng đế La Mã.

Trong số này, nổi tiếng nhất là cậu bé tên Sporus. Nero cho người biến cậu bé trông giống như phụ nữ bằng cách ăn mặc quần áo của nữ giới, trang điểm đậm và đeo trang sức lộng lẫy.

Thậm chí, Nero còn tổ chức lễ cưới linh đình với "cô dâu" Sporus trước sự tham gia của nhiều người. Sau lễ cưới, ông hoàng này thường đưa Sporus đi cùng tới nhiều nơi và công khai thể hiện tình yêu của mình với "người vợ" mới cưới mọi lúc.

Hoang hon hoang de thich au dam, o ue thanh danh vi cuoi mot be trai-Hinh-10

Với bản tính ngông cuồng, hung bạo và sở thích tình ái ghê rợn, Nero cuối cùng tự sát. Khi hay tin nhà vua chết, dân chúng hân hoan, vui sướng.

  • Ai Cập khai quật hàng chục quan tài cổ đại: Có lo ngại lời nguyền Pharaoh?
  • Phi tần bị Hoàng đế Càn Long thất sủng, hắt hủi suốt 50 năm là ai?
  • Tâm Anh (Theo History) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/tham-cung/hoang-hon-hoang-de-thich-au-dam-o-ue-thanh-danh-vi-cuoi-mot-be-trai-1447120.html