Một phụ nữ ở Australia hoảng hồn khi phát hiện con rắn hổ cực độc đang cuộn mình trên cây thông Giáng Sinh trong nhà hôm 18/12 (giờ địa phương).

rắn
Con rắn hổ cuộn mình trên cây thông Noel. Ảnh: Snake Catcher Victoria Australia

Theo Guardian, người phụ nữ ở vùng ngoại ô Frankston, thuộc thành phố Melbourne đã gọi ngay cho chuyên gia bắt rắn Barry Goldsmith sau khi phát hiện con vật. "Rắn hổ rất giỏi trườn bò lên cây cối hoặc những chỗ cao. Chúng tôi gần như tìm thấy chúng ở mọi nơi", Goldsmith nói.

Chuyên gia bắt rắn còn cho biết cách xử lý của người phụ nữ là đúng khi cô chỉ chụp ảnh rồi sau đó khóa phòng lại, chờ người có chuyên môn tới giải quyết.

Với thời tiết ấm, loài rắn thường ra ngoài nhiều hơn. Nhưng không vì thế mà con người giết hoặc săn lùng chúng. "Hành động đó rất nguy hiểm, trái phép và vô cùng tàn nhẫn", Goldsmith chia sẻ.

Hồi đầu năm 2016, một trường hợp tương tự cũng xảy ra khi người phụ nữ ở thành phố Adelaide, Australia phát hiện cả một tổ rắn bên dưới tủ lạnh. Con rắn độc màu nâu vừa mới đẻ 15 quả trứng. Ngay lập tức, nhân viên bắt rắn được gọi tới và tóm gọn con rắn độc.

 

'Biệt đội' tay không bắt rắn độc

Chỉ với một con dao phát cỏ, một cây xà beng và những túi vải, Kali và Vedan, 2 người dân có thể ra đồng và bắt những con rắn độc nhất thế giới bằng tay không ở khu vực miền nam Ấn Độ.

Bạn đang đọc bài viết HOẢNG HỒN: Rắn hổ cực độc quấn quanh cây thông Noel tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Theo Guardian) / Tintuc.com.vn