Nếu tham vọng của Hoàng tử Malaysia trở thành hiện thực thì bóng đá nước này có thể được hưởng lợi lớn.

Theo tờ IndoSport của Indonesia, Hoàng tử Malaysia Tunku Ismail Sultan Ibrahim đang muốn mua từ 3-5% cổ phiếu Man United. Chia sẻ về tham vọng này, Hoàng tử Malaysia cho biết:

"Man United đã mất nhiều thập kỷ để tạo nên giá trị thương mại như hiện tại. Giá trị của đội bóng này có tính bền vững cao, thật sự phi thường. Đấy là lý do tôi đang muốn kết hợp với Man United".

Trong làng bóng đá Malaysia, Hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim đã có tiếng từ lâu. Ông là chủ CLB hàng đầu nước này, Johor Darul Ta'zim. Hiện Johor Darul Ta'zim đang có chuỗi vô địch 7 lần liên tiếp giải VĐQG Malaysia.

Hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim.

Hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim.

Trước khi định trở thành cổ đông của Man United, Hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim còn có một kế hoạch táo bạo khác là mua hẳn CLB Valencia ở La Liga. Nhưng hiện tại, vị đại gia này có hứng thú với Quỷ đỏ hơn.

Trong trường hợp Hoàng tử Tunku Ismail Sultan Ibrahim thật sự trở thành cổ đông của Man United, không loại trừ khả năng ông sẽ thúc đẩy cho các ngôi sao nổi bật của Malaysia sang Quỷ đỏ thử sức. Nếu điều đó xảy ra thì sẽ góp phần không nhỏ để phát triển chung bóng đá Malaysia.

Nhìn sang Thái Lan, nhiều năm qua không ít đại gia xứ Chùa vàng cũng vung tiền mua CLB nổi tiếng ở châu Âu, rồi kết hợp gửi cầu thủ quê nhà sang rèn luyện. Đây là một hướng đi rất tốt để phát triển bóng đá. Tiếc là khi 2 kình địch Thái Lan, Malaysia đã và đang bắt đầu thực hiện hướng xuất ngoại này, thì bóng đá Việt Nam còn rất hạn chế.

Mới đây, Chủ tịch của CLB Sài Gòn ông Trần Hòa Bình đã chia sẻ ý định mua một CLB J.League 3, để làm trạm trung chuyển cho cầu thủ Việt Nam dần đến Nhật Bản nhiều hơn.

  • Haaland bực tức dù ghi 2 bàn
  • Pep Guardiola 'mù tịt' về Haaland, 'trù ẻo' Sancho
  • Đoàn Dự / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoang-tu-malaysia-bao-chi-kinh-dich-cua-viet-nam-sap-co-cua-xuat-ngoai-sang-man-united-162212103185941981.htm