Song song những người cùng cảnh đồng cảm, không ít dân mạng cho rằng việc cô gái so sánh là khập khiễng vì tính chất hai công việc này hoàn toàn khác nhau.

Mới đây, một cô gái đã có bài đăng khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội. Cô cho biết bản thân mình vừa học Đại học 5 năm ra trường nhưng lương hiện tại chỉ 7 triệu/tháng. Trong khi hôm nay được dịp vẫn ở quê thì thấy mẹ thuê người đi cấy lúa 1 ngày công là 450 nghìn đồng khiến bản thân buồn rũ rượi.

thuê cấy, học đại học, giới trẻ

Tâm sự của cô gái khi thấy mẹ thuê người đi cấy cao hơn lương mình (Ảnh minh họa).

Không ít ý kiến đồng tình với cô gái, cho rằng bản thân sau khi tốn kém rất nhiều tiền để đi học xong nhưng có đồng lương bèo bọt:

- Học đại học 5 năm ra trường, thực tập 2 năm có chứng chỉ. Giờ về nhà mỗi ngày mẹ cho 100 ngàn xài.

- Ăn học bao năm giờ về làm giáo viên lương 4950k, nuôi miệng còn chưa đủ chứ đừng nói chi đến giúp đỡ gia đình.

- Tốt nghiệp đại học 4 năm cả lương cả thưởng 8 triệu, nhà mình lương giúp việc 9 triệu bao ăn, ở, đi lại, thưởng các kiểu.

- Mình tốt nghiệp đại học có tiếng giờ về làm thuê cho thằng bạn bỏ học cấp 3 đi buôn hàng Tàu xong mở công ty.

thuê cấy, học đại học, giới trẻ

Nhiều người cho rằng tính chất hai công việc khác nhau, cô gái không nên so sánh (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cho rằng không thể so sánh như thế được khi 1 bên là làm văn phòng có tính ổn định, trau dồi thêm nhiều kiến thức và có cơ hội thăng tiến, còn 1 bên là lao động chân tay, ngày làm ngày không, chưa kể tính chất công việc có thể khiến sức khỏe bị suy giảm:

- Lương 7 triệu đi học về làm văn phòng, ngồi máy lạnh ngày 8h. Cứ thử trời rét mướt, sáng sớm phải lội đồng cấy lúa là biết tại sao họ được trả 450 nghìn 1 ngày.

- Với lại làm đồng thì sao ổn định bằng văn phòng, 1 ngày 450 nghìn mà biết bao lâu mới làm được 1 ngày nữa.

- Những bạn đi học mà có tư tưởng này trong đầu thì tốt nhất là nghỉ đi cho đỡ tốn kém, xong về đi làm thuê cho người ta.

- Cấy lúa cũng là một công việc đòi hỏi kiến thức, kỹ thuật và sức lực. Cho bạn 500k về cấy xem có nhanh và đẹp bằng nửa người ta không?