ĐH Quy Nhơn vừa phải lên tiếng xin lỗi thí sinh trước phản ánh thí sinh bị tư vấn viên công kích khi đặt câu hỏi vào buổi trưa trên trang tuyển sinh của cơ sở này.

Fanpage Tuyển sinh ĐH Quy Nhơn vừa chính thức đưa ra lời xin lỗi sau sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội từ phản ánh của thí sinh về việc bị công kích liên tục sau khi gửi câu hỏi vào giờ nghỉ trưa.

"Nhóm tư vấn tuyển sinh thành thật xin lỗi vì những trả lời tư vấn chưa phù hợp mà một tư vấn viên của fanpage đã đưa ra trong quá trình phản hồi inbox. Nhóm hiểu rằng việc này đã gây ra sự bất an và phiền lòng cho các bạn học sinh.

Nhóm tư vấn tuyển sinh đã báo cáo lãnh đạo Nhà trường xử lý nghiêm đối với nhân viên tư vấn này và mời ra khỏi nhóm tư vấn.

Nhóm tư vấn hiểu rằng sự việc vừa rồi là một sai sót đáng tiếc và nhóm xin nhận trách nhiệm hoàn toàn đối với những phản hồi không thích hợp đã xảy ra.

Nhóm tư vấn cảm ơn sự phản hồi và ý kiến của các bạn học sinh. Nhóm luôn sẵn lòng lắng nghe và tiếp thu ý kiến để cải thiện chất lượng tư vấn và tạo ra môi trường truyền thông tích cực và hợp tác.

Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực." - Fanpage đơn vị này đăng tải.

Học sinh bức xúc vì bị công kích khi xin tư vấn, đại học Quy Nhơn lên tiếng xin lỗi ảnh 1

Sự việc bắt đầu từ tối 8/6, một tài khoản đăng bài viết ẩn danh trong một hội nhóm Facebook với nội dung: "Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?".

Cụ thể, vào 12h52, học sinh này nhắn tin cho trường để hỏi việc trường có xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên hay không. Ngay lập tức, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à".

Khi bị hỏi, học sinh nhanh chóng xin lỗi vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên không để ý thời gian. Dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị công kích bằng câu hỏi "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à"

Dù đã giải thích sự việc nhưng học sinh này càng cảm thấy bức xúc và thất vọng khi nhận được nhiều nội dung công kích từ tư vấn viên, trong đó có nói: "Em nên nghĩ về thái độ của mình trước khi không hài lòng về người khác nhé".

Mặc dù Fanpage tuyển sinh ĐH Quy Nhơn đã đăng lời xin lỗi nhưng vẫn có nhiều ý kiến cho rằng hình thức xử lý nhân viên công kích học sinh chưa đủ thuyết phục.

Cùng với đó, không ít ý kiến thắc mắc liệu nhà trường và nhóm tư vấn xử lý thế nào đối với học sinh khi em này đặt câu hỏi đúng nội dung nhưng lại bị phê phán và chưa được tư vấn thỏa đáng.