Ngày 21/5, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một bé gái học lớp 1 đứng ngoài cổng trường trong nắng nóng vì đi học quá sớm.

Bé gái học lớp 1 đứng ngoài cổng trường trong nắng nóng vì đi học quá sớm.

Bé gái học lớp 1 đứng ngoài cổng trường trong nắng nóng vì đi học quá sớm.

Một người nhận là mẹ cháu bé cho biết, do không có điều kiện đi học bán trú nên gia đình đón con về buổi trưa và đưa con quay lại trường vào đầu giờ chiều. Tuy nhiên, do con đến lớp sớm 15 phút nên không được vào trường mà phải ra ngoài cổng trường đứng.

Trước đó, cô chủ nhiệm của cháu đã từng chụp ảnh các học sinh đi học sớm để phê bình vì lỗi đi học... sớm.

Sự việc sau đó được báo chí xác minh là xảy ra ở Trường Tiểu học Quang Trung. Hiệu trưởng cho biết sẽ yêu cầu cô chủ nhiệm kiểm điểm nghiêm túc. Phòng Giáo dục quận Ngô Quyền cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường xin lỗi gia đình học sinh và rút kinh nghiệm trong quản lý.

Liên quan câu chuyện này, nhiều bạn đọc đã bức xúc gửi thư, bình luận tới hộp thư bạn đọc Báo Giao thông.

Bạn đọc Hòa An (Hà Nội) viết: "Nhìn cháu bé lớp 1 đứng dưới trời nắng nóng hầm hập mà xót xa. Có phải ai cũng có điều kiện ăn bán trú đâu, sao nhà trường vô cảm đến thế. Cháu đứng ngoài đó lỡ bị bắt cóc, cướp giật hay ngất xỉu thì hối không kịp".

Bạn đọc Minh Luân (TP HCM) đề nghị ngành giáo dục nên lấy đây làm ví dụ điển hình để nhắc nhở đội ngũ giáo viên, Ban giám hiệu các trường sâu sát và yêu thương con trẻ hơn nữa.

"Cứng nhắc đến nhẫn tâm, lại là chuyện xảy ra ở môi trường giáo dục, thật không biết nói gì hơn", anh Luân viết.

Bạn đọc Quốc Tuấn (Hải Phòng) chia sẻ: "Trước nay chỉ thấy học sinh đi học muộn bị phê bình, giờ đi sớm cũng bị phạt. Chuyện lạ".

Bạn đọc Hoa Ánh (Hà Nội) cho rằng: "Nhiều người nói cháu bé bị đội Sao đỏ bắt ra đứng ngoài cổng trường chứ không phải cô giáo, đừng trách cô giáo tội nghiệp.

Thực ra, việc này cô giáo và nhà trường phải chịu trách nhiệm là chính vì họ đã không sát sao và cứng nhắc trong xử lý. Đội Sao đỏ chỉ thực thi những gì nhà trường chỉ đạo mà thôi".