Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn khi học sinh đi học trở lại, gia đình cần phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn cho các em. Phụ huynh cần đo thân nhiệt cho con ở nhà, chuẩn bị khẩu trang đeo trên đường đến trường và về nhà, chuẩn bị đồ dùng cá nhân để tránh dùng chung với bạn khác. Nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, đặc biệt bề mặt tiếp xúc thường xuyên, xe đưa đón học sinh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo ngày 25/2 gửi Thường trực Thành ủy Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố đề xuất phân luồng cho học sinh, sinh viên trở lại trường. Trong đó, học sinh từ mầm non đến THPT sẽ đi học từ ngày 2/3; học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến trường từ ngày 8/3 và đại học, cao đẳng từ 15/3. Hiện, nhiều đại học thông báo cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3, một số trường chưa quyết thời gian dạy và học tập trung.

Đến ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca bệnh ngoài cộng đồng, trong đó chủ yếu liên quan đến hai ổ dịch là TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân Nhật Bản là chủng virus lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh trong cộng đồng.

Thành phố trải qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, hiện còn 2 địa diểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, huyện Mê Linh. Đến ngày 28/2, những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Hiện, 61 tỉnh, thành đã thông báo thời gian đi học trở lại của học sinh, trong đó nhiều tỉnh cho các em đến trường được 1-2 tuần. Chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo mới. Ngày 1/3, ngoài Hà Nội, học sinh một số địa phương khác như Hưng Yên, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hòa Bình... cũng đến trường học tập trung buổi đầu tiên sau Tết Nguyên đán.

  • Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại trường ngày 2/3
  • Các trường ở Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp
  • Võ Hải - Dương Tâm / Vnexpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/hoc-sinh-ha-noi-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-2-3-4240991.html