Chỉ sau vài ngày tận hưởng không khí đến trường, học sinh lớp 1, lớp 2 tại huyện Mê Linh tạm dừng kiểm tra trực tiếp từ ngày 7/1 do xuất hiện F0 trong cộng đồng.

Học sinh lớp 1,2 tại huyện Mê Linh đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Ảnh: Tường Vân.

Học sinh lớp 1,2 tại huyện Mê Linh đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Ảnh: Tường Vân. 
Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Mê Linh tối ngày 6/1 cho biết, địa bàn bắt đầu xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, toàn bộ học sinh khối 1,2 tạm dừng đến trường kiểm tra trực tiếp từ ngày 7/1.

Cũng trong ngày 6/1, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng GDĐT huyện Mê Linh cho biết, tính đến chiều ngày 6/1, đã có 19/29 trường tiểu học hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 theo hình thức trực tiếp đối với học sinh khối 1,2. 

Theo kế hoạch, từ ngày 4 đến 7/1, hơn 10.000 học sinh khối 1, 2 trên địa bàn huyện tới trường ôn tập và kiểm tra học kì I.

Học sinh khối 1,2 tại huyện Mê Linh đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Ảnh: Tường Vân.

Học sinh khối 1,2 tại huyện Mê Linh đến trường kiểm tra học kỳ trực tiếp. Ảnh: Tường Vân.

Lý do các trường học được tổ chức kiểm tra học kỳ trực tiếp là do trên địa bàn huyện Mê Linh không có xã nào cấp độ 3 (màu cam), một nửa trong số 18 xã được đánh giá cấp độ 1, một số nơi thuộc vùng 2 nên đã có kế hoạch cho học sinh kiểm tra trực tiếp.

Những trường hợp thuộc diện F hoặc ở khu phong tỏa, các trường sẽ bố sắp xếp để học sinh có thể kiểm tra vào đợt hai. Ngoài ra, trường hợp phụ huynh không đồng ý, học sinh có thể kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, Sở GDĐT Hà Nội có hướng dẫn kiểm tra định kỳ, trong đó cho phép các trường tiểu học có thể kiểm tra trực tiếp đối với lớp 1, lớp 2. Các cơ sở giáo dục thực hiện các giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tế đảm bảo an toàn trong phòng dịch COVID-19.

"Trước khi tổ chức kiểm tra, đánh giá, Phòng GDĐT đã tổ chức cho các nhà trường thăm dò ý kiến phụ huynh trên tinh thần tuyên truyền, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT. 

Đồng thời, Phòng GDĐT xin chỉ đạo của UBND huyện, phối hợp với các cơ quan chính quyền, cơ sở giáo dục, đảm bảo mọi điều kiện an toàn khi đón học sinh tới trường" -  ông Nguyễn Văn Hậu - Trưởng Phòng GDĐT huyện Mê Linh thông tin. 

  • Thành phố Bắc Giang dừng cho học sinh đến trường do có nhiều ca F0
  • Cô giáo đánh tím tay học sinh lớp 1
  • Tường Vân / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/hoc-sinh-khoi-1-2-tai-me-linh-ha-noi-lai-dung-den-truong-992421.ldo