Sau khi tiêm vaccine COVID-19 25 phút, nữ sinh ở tỉnh Quảng Trị có biểu hiện choáng và sốc phản vệ. Em được đưa ra điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, đến ngày thứ 7 thì tử vong.

Chiều 9/12, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, nữ sinh N.T.N.N. (17 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị - học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) tử vong sau 7 ngày tiêm vaccine COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trao đổi với Lao Động, ông Võ Thanh Tâm - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho biết, em N. được tiêm vaccine COVID-19 Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022 tại điểm tiêm của trung tâm vào chiều 2/12.

Quá trình khám sàng lọc, em N. cho biết có tiền sử dị ứng với vaccine, nhưng gia đình em mong muốn được tiêm vaccine COVID-19. "Trong chỉ định tiêm vaccine COVID-19 người có tiền sử dị ứng với vaccine không chống chỉ định, trước nguyện vọng của gia đình, chúng tôi tiến hành tiêm cho em N." - ông Võ Thanh Tâm, thông tin.

Sau khi tiêm vaccine COVID-19, em N. bị nổi mề đay, 25 phút sau có biểu hiện choáng, sốc phản vệ, mạch huyết áp tụt. Y bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong xử lý theo hướng sốc phản vệ, 10-15 phút sau không đỡ thì vừa xử lý, vừa đưa em N. lên xe để chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Quãng đường đi, em N. có biểu hiện ngừng tim, ngừng thở.

Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, em N. được hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực - chống độc. Quá trình điều trị, em N. bị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y bác sĩ và cán bộ, người dân đến hiến máu cho em N. Nhưng đến 13h chiều 9/12 thì em N. tử vong.

  • Xin ý kiến Bộ Chính trị về phương án tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi
  • Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
  • Hưng Thơ / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hoc-sinh-lop-11-o-quang-tri-tu-vong-sau-tiem-vaccine-covid-19-982791.ldo