Một học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe ôtô đưa đón. May mắn, cháu bé đã tỉnh dậy, tự đập cửa nhờ người dân đưa ra ngoài.

Trao đổi với VietNamNet ngày 10/6, bà Vũ Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận có sự việc em M., học sinh lớp 4D bị bỏ quên trên xe.

Bà Dung cho biết, sự việc này xảy ra vào khoảng 7h22 phút sáng hôm qua, nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện ra một cháu bé bị tài xế bỏ quên trong xe đưa đón.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, nhà trường lập tức cử người đi tìm vị trí của chiếc xe ôtô. May mắn, học sinh này vẫn an toàn và đã được người dân đưa ra khỏi xe", bà Dung cho hay.

Chiếc ôtô đưa đón học sinh do phụ huynh tự thuê.

Chiếc ôtô đưa đón học sinh do phụ huynh tự thuê.

Cũng theo bà Dung, chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát 29B-061… được phụ huynh tự thuê để đưa đón con đến trường. Vì vậy, xe này không thuộc quản lý của nhà trường.

Thời điểm xảy ra sự việc, có 6 học sinh của trường trên xe cùng một số học sinh cấp THCS. Tuy nhiên, M. đã ngủ quên và không có ai gọi dậy. Đến khi tỉnh dậy, em đã tự đập cửa để nhờ người dân đưa ra ngoài.

"Hiện tại, sức khỏe của em M. tương đối ổn định. Hôm nay (10/6), em vẫn đến trường học bình thường".

Bà Dung cũng cho biết, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã yêu cầu phụ huynh cam kết nếu cho con đi học bằng xe tuyến tự thuê bên ngoài thì phải tự đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường.

"Sau vụ việc này, nhà trường tổ chức cuộc họp khẩn yêu cầu giáo viên phải sát sao với tình hình của học sinh. Sau 15 phút vào lớp thấy học sinh vắng mặt không lý do, chúng tôi yêu cầu giáo viên phải liên lạc với phụ huynh để làm rõ nguyên nhân nghỉ học", bà Dung cho hay.

  • Sinh viên chuyển nhầm gần 2 tỷ học phí nhưng không ghi tên, ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tìm danh tính
  • Ngày 30/6, Hà Nội công bố chi tiết kế hoạch tuyển sinh đầu cấp
  • Thúy Nga / VietNamNet

    Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/hoc-sinh-lop-4-tai-ha-noi-bi-bo-quen-trong-xe-dua-don-647916.html