Món quà nhỏ bé này sẽ trở thành động lực cho mỗi sĩ tử trước kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Những ngày này, học sinh lớp 12 cả nước đang ráo riết ôn tập và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi quan trọng nhất sẽ diễn ra trong ít ngày nữa. Ai cũng đều đang trong trạng thái "căng như dây đàn", hồi hộp chờ đến ngày thi. Cũng trong lúc này, nhiều học sinh lớp 12 cũng đánh dấu sự kết thúc những tháng ngày đi học của mình trên lớp, chia tay thầy cô, bạn bè để dành thời gian tự ôn tại nhà.

Trước những nỗi lo mà các sĩ tử đang gặp phải, nhiều thầy cô đã cho thấy mình là những "chuyên gia tâm lý" cực xin sò. Ngoài những lời động viên, cổ vũ tinh thần những chiến binh 2k2, các thầy cô còn dành tặng cho học trò của mình những món quà siêu ý nghĩa. Những món quà tuy nhỏ nhưng ai cũng thấy được chứa đựng trong đó là nhiều lời gửi gắm và sự yêu thương của thầy cô dành cho các sĩ tử.

Mới đây, 1 clip được lan truyền trên mạng lay động trái tim của nhiều người đã từng đi qua năm tháng học trò. Thầy giáo đang phát cho học sinh những bọc đựng bài kiểm tra, trong đó có các dụng cụ cần thiết khi mang vào phòng thi mà mỗi thí sinh đều cần như bút chỉ, viết mực, thước kẻ, tẩy,..

Thầy giáo tặng món quà cực ý nghĩa cho học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia. (Nguồn: FB Nguyễn Chí Hiếu).

Những món quà tinh thần này như một lời nhắc nhở và cùng một tay giúp các bạn học sinh chuẩn bị tốt hơn hành trang bước vào kỳ thi. Được biết, những hình ảnh này được ghi lại tại lớp 12A6, trường THPT Đức Huệ, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Người thầy xuất hiện trong clip là giáo viên chủ nhiệm của lớp học này, đồng thời cũng là giáo viên phụ trách bộ môn Hóa.

Một thành viên của lớp chia sẻ, trong các tiết học trên lớp, thầy là một người cực kỳ nghiêm túc, việc nào ra việc nấy. Tuy nhiên, qua đoạn video này, ai cũng thấy được rằng, đằng sau sự nghiêm túc ấy là cả một sự yêu thương to lớn dành cho từng học trò của lớp mình.

Đúng thật sau này, khi bước chân ra khỏi cánh cửa trường phổ thông, sẽ thật khó để mỗi cô cậu học trò có lại được những sự quan tâm như thế. Những giây phút như thế này sẽ khiến các bạn có thêm những kỷ niệm đẹp về thời cấp 3 và nhất là có thêm động lực để cố gắng trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

  • Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2020-2021
  • Hôm nay, Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến vào mầm non
  • Vũ Trịnh / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hoc-tro-suong-ron-vi-duoc-thay-chu-nhiem-tang-cho-combo-chong-mat-nao-truoc-khi-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2202048171841501.htm