Một người phụ nữ trong quá trình làm việc bên cạnh một chiếc máy ép đã vô tình để cánh tay cuốn vào trong khiến chị này phải trải qua những giờ phút kinh hoàng trong sự nghiệp. Rất may mắn những người đồng nghiệp đã kịp thời giải cứu người phụ nữ khiến chị gặp chấn thương không quá nghiêm trọng.

Đây không phải là lần đầu tiên những trường hợp bị tai nạn liên quan đến phụ nữ đối với các máy móc về ép hay cuốn sản phẩm. Thường vụ việc bắt nguồn từ việc người lao động chủ quan, không tập trung hoặc do đứng quá gần với các máy móc, phương tiện cuốn, ép...

Rất may mắn người phụ nữ trong clip đã được các đồng nghiệp giải cứu thành công, hiện chưa rõ tình trạng của nạn nhân sau sự việc nhưng có vẻ người này đã may mắn khi vẫn có thể cử động được bàn tay do đó có thể xác định không bị thương quá nặng.

Trước đó, cuối tháng 5/2020, các bác sĩ tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Thống nhất TP.HCM, đã cấp cứu thành công một người phụ nữ bị chiếc máy xay thịt nghiền nát một bàn tay.

Gia đình cho biết trong lúc bệnh nhân dùng tay đẩy phần thịt bị kẹt trong máy xay thịt xuống, bất ngờ chiếc máy hoạt động trở lại, cuốn cả bàn tay người phụ nữ vào trong. 

Ngoài ra, đã từng có trường hợp bé gái 13 tuổi bị máy ép nước mía lưu động cuốn mái tóc dài, kéo văng cả vùng da đầu. Hay trường hợp bé trai 13 tuổi ở Hải Dương bị tổn thương "cậu nhỏ" khi đứng gần máy ép nước mía đang hoạt động do quần bị quấn vào máy.

TS.BS Nguyễn Việt Nam, Chủ nhiệm khoa phẫu thuật chi trên và vi phẫu thuật (Bệnh viện 108), khuyến cáo người dân khi tiếp xúc, sử dụng máy ép nước mía phải rất thận trọng, cần tập trung, không chủ quan.

Ngoài ra các chuyên gia cũng cho rằng khi làm việc với các máy cuốn, máy ép, đặc biệt là máy móc cỡ lớn tại các khu công nghiệp, người lao động cần đứng đủ khoảng cách an toàn, không chủ quan và nên tập trung làm việc để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.