TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên) và bị cáo Vì Thị Thu về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien

Theo dự kiến, sau 3 lần bị tạm hoãn để xác minh, thu thập bổ sung chứng cứ tài liệu, TAND cấp cao tại Hà Nội vừa quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm công khai tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên vào hôm nay ngày 18/5, phiên tòa sẽ kéo dài trong 2 ngày.

Trước đó, ngày 14/7/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội phải quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm lần thứ 3 xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975) và Vì Thị Thu (SN 1982, đều trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về tội danh mua bán trái phép chất ma túy để xác minh, thu thập bổ sung chứng cứ tài liệu.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien-Hinh-3

Trong quá trình xét hỏi, tranh tụng và phần bào chữa của các luật sư tại phiên tòa, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên đối với bị cáo Vì Thị Thu là đúng người, đúng tội, bởi vậy việc kháng cáo kêu oan của bị cáo Thu là không có căn cứ. Tuy nhiên, đối với bị cáo Trần Thị Hiền, bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên là chưa có cơ sở vững chắc, còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Do đó, VKSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị giữ nguyên quyết định bản án sơ thẩm đối với bị cáo Vì Thị Thu và trả lại hồ sơ điều tra đối với bị cáo Trần Thị Hiền.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien-Hinh-4

Trước đó, ngày 27/11/2019 tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt các bị cáo Trần Thị Hiền 20 năm tù; Bùi Văn Công 20 năm tù; Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. Bị cáo Vì Văn Toán cũng bị buộc tội tù chung thân về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp người sử dụng trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, bị cáo Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu đã có đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien-Hinh-5

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Điện Biên, vụ án có 5 bị can gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Trần Thị Hiền, đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien-Hinh-6

Tháng 5/2017, Trần Thị Hiền gặp Bùi Văn Công để hỏi mua 4 bánh heroin. Công ra giá 160 triệu đồng/bánh và Hiền đồng ý. Sau đó, Công đến tìm Vì Thị Thu để đặt hàng với giá 600 triệu đồng cho 4 bánh heroin. Thu đến biên giới Việt - Lào, nhưng chỉ mua được 2 bánh heroin, mang về cất giấu ở giường ngủ, dặn chồng là Vì Văn Toán giữ.

Hom nay (18/3), xu phuc tham me nu sinh giao ga o Dien Bien-Hinh-7

Cuối tháng 5/2017, Bùi Văn Công rủ Lường Văn Hùng đến nhà Vì Thị Thu lấy ma túy đi giao cho Trần Thị Hiền. Khi đến nơi, Công và Hùng mua một gói ma túy của vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán để sử dụng. Khi Bùi Văn Công giao 2 bánh heroin cho Trần Thị Hiền, bà Hiền đã đưa 290 triệu đồng và nợ lại 30 triệu đồng.

  • Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên sắp hầu tòa phúc thẩm
  • Mẹ nữ sinh giao gà tại Điện Biên sắp hầu tòa: Triệu tập con gái bà Trần Thị Hiền
  • Gia Đạt / Kiến thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/hom-nay-183-xu-phuc-tham-me-nu-sinh-giao-ga-o-dien-bien-1701965.html