Một cậu bé mới 2 tuổi rưỡi ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ tài năng thiên phú với bộ môn bóng rổ.

Những kỹ năng chơi bóng rổ ấn tượng hội tụ ở cậu bé mang tên Limo. Cậu bé có những cú ném bóng chính xác vào cột bóng rổ dù nó nằm ở trên sân hay trong cốp xe ô tô và thậm chí được cài phía sau lưng người cha đang di chuyển.

Ngoài ra, bé Limo có thể rê và đập đủ loại bóng từ bóng rổ mang kích cỡ tiêu chuẩn thi đấu cho tới bóng tập yoga có chiều cao gần bằng cậu bé.

Cha của Limo cho hay con trai bắt đầu chơi bóng rổ khi mới 1 tuổi.

'Thần đồng' bóng rổ mới hơn 2 tuổi tại Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

'Thần đồng' bóng rổ mới hơn 2 tuổi tại Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

"Lúc đó, thằng bé còn khá thấp, do đó tôi cho con đứng trên ghế sofa để tập ném bóng vào rổ. Tôi cũng không truyền dạy cho con được nhiều kiến thức vì tôi không phải là người chơi giỏi bộ môn thể thao này. Thằng bé cũng không chơi bóng rổ thường xuyên. Nhưng tôi đặc biệt chú ý tới việc con có thể kiểm soát bóng rất tốt, đây là điều mà tôi không ngờ tới. Đôi khi thằng bé có thể ném bóng chính xác tới mức tôi cũng không thể làm được. Do đó, tôi nghĩ con có tài năng thiên phú với bộ môn thể thao này", bố của bé Limo chia sẻ.

Đáng nói, Limo còn có thể chơi bóng bằng cả hai tay hay rê bóng vượt chướng ngại vật. Ngay cả khi học tiếng Anh, cậu bé cũng tranh thủ chơi bóng. Hiện tại, cậu bé dành từ 1 – 2 giờ/ngày để chơi bóng rổ.

"Khi thằng bé 1 tuổi, nó rất nghe lời tôi. Nó sẽ chơi bóng khi tôi bảo, nhưng nay con đã có chính kiến. Nếu tôi bảo con chơi bóng khi đứng, thì thằng bé sẽ ngồi để chơi", bố Limo cho hay.

Những đoạn video chia sẻ khoảnh khắc Limo chơi bóng trên mạng xã hội đã thu hút được hơn 7,5 triệu lượt yêu thích (like) .

"Thằng bé thường bảo tôi ghi hình lại và chia sẻ trên mạng. Tôi rất cảm kích trước tình cảm mà các fan (người hâm mộ) dành cho con trai. Bởi 99% bình luận chúng tôi nhận được đều mang ý nghĩa tích cực và khích lệ. Một số người cũng bày tỏ lo ngại việc huấn luyện Limo khi còn bé sẽ có thể ảnh hưởng tới khả năng tăng trưởng của con. Đây cũng là lý do thích hợp và chúng tôi thấy nó không mang tính tiêu cực", bố Limo nói thêm.

Theo bố của Limo, khi cậu bé lớn hơn, anh sẽ tìm cho con trai một huấn luyện viên và hy vọng con trai sẽ duy trì ngọn lửa đam mê với môn bóng rổ dù thành tích có đạt được hay không.

 

  • Bất ngờ trước loạt tác phẩm nghệ thuật đẹp như mơ của những cây cọ nhí tài năng
  • Hoàng tử nhà có 1.788 phòng, cắt tóc hết 400 triệu nhưng vẫn độc thân
  • Minh Thu / Infonet

    Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/hon-2-tuoi-da-tro-thanh-than-dong-bong-ro-257738.html