Hơn 340 công dân Việt Nam ở thủ đô Moscow, Nga được đưa về nước trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Những công dân này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

"Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định", thông cáo viết.

Hơn 340 công dân Việt Nam ở thủ đô Moscow, Nga được đưa về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Hơn 340 công dân Việt Nam ở thủ đô Moscow, Nga được đưa về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Chuyến đưa công dân về nước được tổ chức bởi các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, phối hợp với các cơ quan chức năng Nga, trong các ngày 12-13/5.

Trước đó, trên chuyến bay tới Nga ngày 12/5, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam cũng đã vận chuyển một số hành khách Nga hồi hương.

"Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng Nga tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay", Bộ Ngoại giao cho biết.

Các công dân về nước từ Moscow, đang là tâm dịch ở Nga. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Các công dân về nước từ Moscow, đang là tâm dịch ở Nga. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam và các cơ quan đại diện ở nước ngoài "sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước... trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh".