Clip 3 đứa trẻ cứu bạn ngã khỏi vách tường nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng ở Trung Quốc.

Bé gái bị ngã khỏi vách tường và được bạn giữ tay để không bị rơi xuống đất. Ảnh: SCMP.

Hàng triệu người Trung Quốc bất ngờ trước sự dũng cảm của 3 đứa bé vì đã cố gắng cứu bạn sau khi bé gái này ngã khỏi bức tường cách mặt đất vài mét.

Trong clip được đăng lên mạng, 2 cậu bé cố gắng giữ tay bạn để tránh bạn rơi khỏi bức tường, đồng thời hét lớn để tìm sự giúp đỡ của người xung quanh. May mắn, một người đàn ông đã nhanh chóng chạy đến và kịp thời cứu bé gái lên. Nhờ những người bạn can đảm, bé gái không bị thương, theo SCMP.

Dân mạng tinh ý phát hiện ngoài hai bé trai giữ bạn ở phía trên, một bé gái đứng chờ dưới chân tường để sẵn sàng ứng cứu, đề phòng bạn mình bị tuột tay, rơi xuống. Sau khi bạn được cứu lên, bé gái đã chạy lên và an ủi bạn.

tre nho cuu nguoi anh 1

Hai bé trai giữ tay bạn, một bé gái đứng dưới chân tường để đỡ bạn. Ảnh: SCMP.

Được biết, vụ việc này xảy ra ngày 26/2 tại một bãi đậu xe ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Một phụ nữ cho biết người cứu bé gái là chồng cô. Khi phát hiện vụ việc, chồng cô đã nhanh chóng chạy đến cứu đứa trẻ còn cô quay lại video.

Clip nhanh chóng lan truyền và thu hút hơn 5 triệu lượt xem. Dân mạng Trung Quốc dành lời khen cho những đứa trẻ can đảm dám liều mình cứu bạn.

"Tặng các bạn nhỏ dũng cảm một nút like. Các bạn nhỏ không chỉ cứu mạng sống của bạn mình mà cứu cả gia đình của em đó", một người bình luận.

Một số dân mạng khác phát hiện khu vực xảy ra vụ việc có địa hình đồi núi khá hiểm trở, các bạn nhỏ đã rất vất vả để giữ tay bạn mình. Mọi người thở phào nhẹ nhõm vì lúc đó người lớn đến kịp thời, nếu không bé gái đứng dưới chân tường cũng có thể bị thương nặng khi đỡ bạn rơi xuống.

Đây không phải lần đầu tiên dân mạng Trung Quốc dành lời khen cho những anh hùng nhỏ tuổi. Tháng 1/2023, hai thiếu niên ở tỉnh Sơn Đông đã leo lên một bức tường gần 7 m để giải cứu một bé trai mắc kẹt trên đó. Năm 2022, một bé gái 14 tuổi ở tỉnh Quảng Đông bị gãy hai cái răng khi cứu một người đàn ông lớn tuổi bị người say rượu hành hung.