Mâu thuẫn nhỏ, Khánh và Tuyển đã rủ đồng bọn gồm hàng chục người cầm theo hung khí đi đánh nhau gây náo loạn cả khu vực.

Ngày 25/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam 15 đối tượng để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn nên Phan Văn Khánh (17 tuổi, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) và Lê Phạm Tuyển (17 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Vũng Tàu) hẹn nhau huyết chiến tại khu vực đường 2/9, phường 11, TP Vũng Tàu.

14h ngày 18/2, Khánh rủ gần 30 thanh thiếu niên (độ tuổi từ 16-32) đi tìm đối thủ để "xử". Nhóm này đi đến khu Long Cung, phường 10 thì thấy lực lượng chức năng đang tuần tra nên nhóm Khánh tập trung đến khu vực gần đường 2/9.

Khánh (áo đen) đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an.

Khánh (áo đen) đang được Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an.

Tại đây, nhóm của Khánh đã chuẩn bị gạch đá, hung khí, bom xăng… để huyết chiến.

Đến 22h cùng ngày, nhóm Khánh đi trên 20 xe máy đến địa điểm đường 2/9, phường 11 để tìm nhóm của Tuyển nhưng không gặp. Sau đó, nhóm này tiếp tục di chuyển trên đường với mục đích tìm nhóm của đối thủ để đánh.

Khi đến giao lộ 2/9 - Đô Lương thì bị nhóm của Tuyển (khoảng 40 người) đang túc trực, thủ sẵn dùng gạch đá tấn công. Nguyễn Quốc An (nhóm của Khánh) bị nhóm Tuyển phóng dao trúng lưng, gây thương tích nên nhóm của Khánh bỏ chạy.

Nhóm này sau đó quay lại, đi tìm nhóm của Tuyển để "rửa hận" nhưng bị Công an phát hiện, ngăn chặn.

Qua công tác điều tra, Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Bắt giam 15 đối tượng trong nhóm của Khánh để tiếp tục điều tra.

Hiện Công an vẫn đang truy bắt Tuyển và nhóm đối tượng trên để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Loading...
Thiên Long / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hon-70-thieu-nien-vac-hung-khi-di-huyet-chien-gay-nao-loan-trong-dem-o-vung-tau-82020252152316325.htm