Ban chuyên án làm rõ 5 đối tượng có liên quan, lực lượng công an đã bắt giữ 4 đối tượng và đang tiến hành truy bắt 1 đối tượng người nước ngoài đang bỏ trốn.

Tối 17/4, phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Nghệ An, Công an huyện Quỳnh Lưu đang tiến hành truy bắt đối tượng cầm đầu hiện đang bỏ trốn. Kẻ này được xác định là người Đài Loan.

Trước đó, qua nguồn trinh sát báo về, Công an Nghệ An phát hiện đang có một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia do đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng người Nghệ An thực hiện.

Một đối tượng bị công an bắt giữ.

Một đối tượng bị công an bắt giữ.

Các đối tượng này chọn địa bàn Nghệ An là điểm trung chuyển rồi sau đó đưa ma túy sang một nước thứ 3 để tiêu thụ. Tháng 3/2019, Công an tỉnh Nghệ An xác lập chuyên án, giao cho phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt phá.

Sau nhiều thời gian theo dõi, Ban chuyên án lên kế hoạch vây bắt nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, nhóm đối tượng đã mang theo 23 bao tải chứa hơn 700kg ma túy đá bỏ chạy.

Biết rằng không thể thoát, chúng vứt số ma túy đá này xuống vệ đường tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Tuy nhiên, các trinh sát đã thiết lập vòng vây và bắt giữ được 3 đối tượng.

Số ma túy bị bỏ lại.

Số ma túy bị bỏ lại.

Tiến hành điều tra mở rộng, 15h cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1997), trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây là các vật dụng được xác định để các đối tượng cất giấu ma túy. Tuy nhiên, sau khi bị động nhóm đối tượng đã tuồn ma túy vào bao tải đưa đi tẩu tán.

Hàng chục chiếc loa thùng được xác định là vật để chứa ma túy.

Hàng chục chiếc loa thùng được xác định là vật để chứa ma túy.

Như tin đã đưa, vào khoảng 8h ngày 17/4, người dân địa phương phát hiện hàng chục bao tải bên cánh đồng muối, đoạn tiếp giáp Quốc lộ 48B xuống cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận.

Lúc đầu người dân tưởng đây là những bao muối, tuy nhiên sau đó không có ai đến nhận nên đã mở thử ra kiểm tra. Điều ngạc nhiên, trong hàng chục bao tải này đều có chất dạng bột màu trắng. Ngay sau đó, sự việc được báo cho cơ quan chức năng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Anh Ngọc / Người Đưa Tin