Thời gian gần đây, không ít đám cưới khủng ở miền Nam gây xôn xao cộng đồng mạng, trong đó "hôn lễ 270 cây vàng" đang trở thành chủ đề được bàn tán.

Đám cưới Á hậu Thúy An từng gây xôn xao khi nhận được của hồi môn là 13 cây vàng. Ảnh: SV.

Đám cưới 270 cây vàng ở Cần Thơ

Cộng đồng mạng không ngừng xôn xao về một đám cưới diễn ra ở Quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ. Cô dâu tên Ngọc Trân và chú rể tên Văn Nhân. Trong hôn lễ hôm 1/10/2022, nhà trai mang sính lễ "khủng" đến nhà gái với 250 cây vàng, 3 tỉ đồng và đồng hồ Rolex. Nhà gái cũng tặng của hồi môn cho con gái là 20 cây vàng và 300 triệu đồng.

Cặp đôi trong đám cưới khủng ở Cần Thơ. Ảnh: CMH.

Trên mạng xã hội, những đoạn clip, hình ảnh trong hôn lễ của họ được chia sẻ rầm rộ.

Đám cưới Kiên Giang: Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam Thúy An được tặng 13 cây vàng

Còn nhớ lễ vu quy của Á hậu Thúy An và ông xã được diễn ra tại Kiên Giang vào  8.1.2021. Buổi lễ cưới của người đẹp ccó sự tham gia của Hoa hậu Tiểu Vy, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Phương Nga, Diễm Trang, Thuỳ Tiên, Thuý Vi.

Hình ảnh cô nàng đeo vàng khắp người khiến cho khán giả không khỏi trầm trồ. Được biết, tổng số vàng Thúy An được tặng là khoảng 13 cây (bao gồm vòng tay, hoa tai và kiềng vàng).

Thuý An và chồng trước khi kết hôn, cặp đôi đã có 3 năm yêu nhau và chính thức công khai vào cuối năm 2019.

Á hậu Thúy An đeo vàng khắp người ngày đám cưới. Ảnh: SV.

Đám cưới Sóc Trăng, cô dâu nhận 10 tỉ đồng tiền mặt, 20 cây vàng, xế hộp 3 tỉ đồng

Ngày 11/3/2202, những hình ảnh trong đám cưới của cô dâu Trần Tú Trinh và chú rể Lê Hoàng Dũng gây sốt mạng vì màn trao quà hồi môn hoành tráng.

Tú Trinh được ba mẹ ruột tặng 10 tie tiền mặt, một chiếc xe BMW trị giá 3 tỉ đồng và 20 cây vàng. Bên cạnh đó, họ hàng hai bên gia đình còn cho thêm nhiều nữ trang đắt đỏ.

Cô dâu TP.HCM nhận 100 cây vàng

Lễ đính hôn của cô dâu Thảo Lê và chú rể Jimmy Trương (TP.HCM) trước đó cũng gây sốt mạng xã hội nhiều không kém với màn trao 2 mâm vàng. Được biết tổng số vàng và nữ trang mà cô dâu nhận được lên đến 100 cây vàng, có giá trị khoảng 7 tỉ đồng (lúc mua).

Cô dâu nhận vàng trong đám cưới. Ảnh: Jimmy Trương.

Đám cưới Sóc Trăng: Cô dâu, chú rể nhận 25 cây vàng

Cô dâu Trần Thảo Vy (quê Sóc Trăng) và chú rể Trần Đăng Khoa (cùng 25 tuổi, quê Kiên Giang) cũng tổ chức đám cưới ngày 1/8/2022 tại Sóc Trăng.

Theo đó, trong đám cưới cô dâu Thảo Vy được bố mẹ tặng gồm có 1 tỉ đồng tiền mặt. Mẹ cô dâu sẽ tặng cho chú rể một cặp lắc 10 cây vàng và 1 sợi dây chuyền 1 cây vàng; về phía cô dâu là một cặp lắc 7 cây vàng và 1 chiếc xe Camry. Số lượng vàng là 25 cây vàng.

Cô dâu Trần Thảo Vy tâm sự, từ vài năm trước, chị đã được mẹ chuẩn bị cho cả sự nghiệp là một tiệm spa tại TP.Sóc Trăng. Hai năm trước, chị và anh Khoa chính thức thành một đôi rồi cùng về đây làm việc.

Cô dâu TPHCM được bố mẹ tặng của hồi môn 49 cây vàng

Đám cưới của cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Anh và chú rể Trần Nguyễn Đăng Khoa (TP.HCM), từng thu hút nhiều sự chú ý với màn trao của hồi môn ấn tượng.

Cụ thể, chị gái của cô dâu đã tặng cặp đôi 49 cây vàng cùng 2,5 tỉ đồng tiền mặt.