Giới chức thanh tra đời sống hoang dã tại một cảng ở Miami đã phát hiện một kiện hàng bất thường hôm 3/2: 635 kg vây cá mập khô trị giá 700 nghìn tới 1 triệu USD.

Theo Cơ quan về Cá và Đời sống Hoang dã, kiện hàng vây cá mập khô được tìm thấy trong 18 chiếc hộp tại cảng Miami hôm 24/1.

Giới chức trách tin rằng số vây cá mập khô này xuất xứ từ Nam Mỹ và có khả năng đang trên đường tới châu Á, nơi vây cá mập được săn tìm cho món súp và các bài thuốc cổ truyền.

Giới chức Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ đã trợ giúp vụ bắt giữ này.

Hon nua tan vay ca map kho tri gia 1 trieu USD bi bat giu o Miami hinh anh 1 vay_ca_map.jpg

Theo CBS News, kiện hàng nói trên đã vi phạm Đạo luật Lacey nghiêm cấm các hoạt động thương mại phi pháp đối với động vật hoang dã và các loài được bảo vệ bởi CITES, Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo lời giới chức trách, đây là một vụ bắt giữ với giá trị lớn và là một trong những tội ác ghê tởm nhất đối với tự nhiên mà chúng ta chứng kiến từ trước tới nay.

Giới chức bảo tồn động vật ước tính 100 triệu con cá mập bị giết để lấy vây mỗi năm. Những kẻ buôn lậu cắt vây từ những con cá mập sống rồi ném chúng trở lại biển và kết cục là những cái chết thảm khốc do ngạt thở hoặc chảy máu tới chết.

Loading...
Hạnh Vũ / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/hon-nua-tan-vay-ca-map-kho-tri-gia-1-trieu-usd-bi-bat-giu-o-miami-post1040736.html