Trong danh sách Top 5 đề cử cuối cùng của giải thưởng Fair Play 2020, tiền vệ Hùng Dũng và Hồng Duy có mặt cùng với 3 đề cử khác.

Ngày 22/12, BTC giải thưởng Fair Play 2020 đã công bố 5 đề cử cuối cùng sau khi Hội đồng bình chọn họp và thẩm định. Trong số 5 đề cử này, 4 đề cử thuộc về cá nhân là cầu thủ Hồng Duy của HAGL, Hùng Dũng của Hà Nội FC, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Nguyễn Nhớ của CLB futsal S.Khánh Hòa. Đề cử còn lại thuộc về tập thể Sài Gòn FC. Ngoài ra, BTC cũng sẽ hành vinh danh cho HLV Lê Thụy Hải với những gì đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Các đề cử cụ thể như sau: 

Cầu thủ Hồng Duy kiềm chế mình trên sân cỏ

Ở trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC trên sân Pleiku ở V-League 2020, Thanh Thụ đã ném bóng thẳng vào mặt của cầu thủ Hồng Duy. Pha bóng đã nhận nhiều chỉ trích từ dư luận.

Nhưng Hồng Duy đã kiềm chế, không phản ứng mạnh dù đội nhà đang bị dẫn 2-4. Sau đó, tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai cũng lên tiếng để xoa dịu dư luận khi cho rằng ngay sau trận đấu Thanh Thụ có xin lỗi mình và bỏ qua mọi chuyện. 

Nhớ đá bóng ra ngoài để bác sĩ chăm sóc cho đồng nghiệp

Phút 13 S.Khánh Hòa và K.Sài Gòn FC trong khuôn khổ giải futsal VĐQG 2020, Nguyễn Nhớ nhận đường chuyền từ động đội và có pha xử lý khéo léo loại bỏ hậu vệ, đối mặt với thủ môn đối phương. 

Nhưng trong nỗ lực lao về cản phá, hậu vệ K.Sài Gòn FC đã gặp chấn thương và phải nằm sân. Trong tư thế trống trải và dễ dàng dứt điểm mang về bàn thắng cho đội nhà, Nguyễn Nhớ đã quyết định đá bóng ra ngoài để các bác sĩ kịp thời vào sân chăm sóc cho đồng nghiệp đang đau đớn. 

Đỗ Hùng Dũng can ngăn đồng đội tránh ẩu đả 

Phút 85 trong trận đấu giữa chủ nhà B. Bình Dương và CLB Hà Nội xảy ra tình huống các nhân viên khiêng cáng cứu thương của sân Gò Đậu có hành động không đẹp với Tuấn Anh (Hà Nội) đang nằm trên sân.

Ngay lập tức Quang Hải và Thành Lương có xô xát với các nhân viên khiêng cáng, cũng như phía cầu thủ chủ nhà dẫn đến sự lộn xộn trên sân. Nhưng Hùng Dũng kịp thời can ngăn đồng đội, để trận đấu tiếp tục diễn ra.

HLV Phạm Minh Đức dạy học trò đá đẹp, tôn trọng cuộc chơi

Phạm Minh Đức nắm tân binh Hà Tĩnh chơi giải V-League luôn đề cao tinh thần bóng đá cao thượng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Lần đầu tiên đá giải đỉnh cao, thầy trò Phạm Minh Đức ghi lại nhiều dấu ấn không chỉ trên sân bóng mà còn rất hòa nhã, tôn trọng luật chơi.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh một số trưởng đoàn hoặc ông bầu bóng đá gây nhiễu loại từ những phát ngôn chưa chuẩn mực, thậm chí đòi bỏ giải thì ông thầy trẻ Phạm Minh Đức luôn đề cao ý thức ủng hộ cuộc chơi. Ông Đức còn chấp nhận sự thua thiệt về CLB của mình khi lấy sân Hàng Đẫy và Thống Nhất làm sân nhà, mà không gây khó Ban tổ chức ở một sân trung lập khác, do sân Hà Tĩnh bị ảnh hưởng lũ lụt.

CLB Sài Gòn lập kỷ lục về công tác thiện nguyện

Thầy trò Vũ Tiến Thành năm qua có hoạt động cộng đồng và xã hội từ thiện nhiều nhất trong số các CLB đang chơi ở V-League. Đây một cách giáo dục nhân cách cầu thủ trực quan nằm trong chủ trương có từ những ngày đầu của Ban lãnh đạo CLB. Mỗi cầu thủ đều có ý thức chia sẻ với các phận đời kém may mắn và tạo ra động lực cho các em nhỏ từ những buổi giao lưu, chơi bóng tại các trung tâm bóng đá cộng đồng.