Tại cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đối tượng Phạm Thị Bích Diệp đã thành khẩn khai báo hành vi đánh đập nữ công nhân vệ sinh chỉ vì nhắc nhở 'đổ rác đúng chỗ'.

Vào khoảng 19h20’ ngày 15/6, khi chị Trần Thị Thanh (sinh năm 1985) đang đi thu gom rác qua khu vực số nhà 24 Hàng Muối (thuộc phường Lý Thái Tổ), thấy một phụ nữ để rác bừa bãi nên chị có nhắc nhở người phụ nữ này để rác đúng nơi quy định. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã buông lời xúc phạm, sau đó còn kéo theo một người đàn ông tới đánh, tát vào mặt chị Thanh đến ngất xỉu, phải đi cấp cứu.
 
Cong_nhan
Chị Thanh bị hai vợ chồng Diệp - Cường đánh trọng thương.

Có mặt tại cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, đối tượng Phạm Thị Bích Diệp (32 tuổi, ở 24 Hàng Muối, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Vì quá bức xúc việc bị chị Thanh nhắc nhở bán nước mía để rác bừa bãi nên khi vừa thấy chị Thanh đi đến phố Nguyễn Hữu Huân, Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường cùng ở 24 Hàng Muối đi tìm chị Thanh.

Khi đến số 7 Nguyễn Hữu Huân cách nhà khoảng 20m nhìn thấy chị Thanh trên hè phố, Diệp đã lao vào hành hung đến mức chị Thanh phải nhập viện.

Nhiều người có mặt tại hiện trường cho biết đã có nhiều hộ kinh doanh trên vỉa hè từ đầu phố Hàng Muối cũng phản ứng bằng những lời lẽ không đúng mực, chị Thanh đã di chuyển từ Hàng Muối ra Nguyễn Hữu Huân làm việc bình thường thì bị tấn công như trên. Nhưng không thể ngờ, hai đối tượng nam nữ lại ra tay dã man khiến chị không kịp trở tay.

Ngay sau khi sự vụ xảy ra, một số nhân viên của công ty Urenco 2 đã đưa chị Thanh đi cấp cứu tại bệnh viện Thanh Nhàn; đồng thời báo Công an phường Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm yêu cầu làm rõ vụ việc.

Ông Đào Quang Minh Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn thông tin, chị Trần Thị Thanh nhập viện với chẩn đoán tổn thương não, tuy vậy kết quả chụp cắt lớp chưa phát hiện tổn thương não, tình trạng bệnh nhân đã ổn định hơn.

Minh Hiếu / Tin Nhanh Online