Đoạn clip chia sẻ của bạn bè nam thanh niên Việt tử vong tại Nhật đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Chiều tối (5/8), bạn bè của nam thanh niên Việt bị hành hung, sau đó bị đạp xuống sông Dotonbori, Osaka tử vong thương tâm đã thực hiện một đoạn clip để nhờ những ai có mặt tại h iện trường hôm xảy ra vụ việc tới làm nhân chứng, bởi hiện tại hung thủ không khai nhận bất cứ hành vi nào và cho biết sẽ không nói gì cho tới khi gặp được luật sư.

Trong đoạn clip do bạn bè chia sẻ, được biết vì hung thủ không khai nhận nên thi thể của nạn nhân chưa được xử lý và thời gian càng kéo dài sẽ khiến cho gia đình bạn bè thêm đau lòng. Những người bạn mong rằng những ai có mặt ngày hôm đó sẽ tới đồn cảnh sát Minami để trình báo, giúp quá trình xử lý tội phạm nhanh chóng hơn để nạn nhân có thể trở về quê nhà.

Bạn bè quay clip kêu gọi người ra làm nhân chứng vụ việc nam thanh niên Việt bị sát hại thương tâm tại Nhật

Bạn bè quay clip kêu gọi người ra làm nhân chứng vụ việc nam thanh niên Việt bị sát hại thương tâm tại Nhật.

Trước đó, trên mạng xã hội Việt Nam đã xuất hiện đoạn clip ghi lại toàn bộ quá trình vụ việc xảy ra. Nhiều tài khoản được cộng đồng mạng cho rằng là người đã chứng kiến rồi livestream, nhưng hiện tại không ai dám thừa nhận clip là của mình.

Vào chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản chính thức công bố danh tính của nghi phạm có liên quan trực tiếp đến vụ việc này.

Theo đó, nghi phạm tên là Cruz Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, đang thất nghiệp.

Ngày 3/8, cảnh sát tìm thấy Alberto tại một căn hộ ở Nishinari-ku, Osaka. Tại đây, ngành chức năng đã có lệnh tạm giữ Alberto với tội danh vi phạm Luật Kiểm soát nhập cư và tị nạn, do chưa đủ bằng chứng liên quan đến vụ giết người.

Hình ảnh về vụ việc thương tâm.

Hình ảnh về vụ việc thương tâm.

Tại cơ quan điều tra, Alberto đã từ chối trả lời các câu hỏi của cảnh sát và cho biết sẽ không nói chuyện cho đến khi có sự có mặt của luật sư.

Vào đêm 2/8, Alberto và nạn nhân đã ở cùng nhau cho đến trước khi vụ việc xảy ra. Đáng chú ý, nạn nhân và nghi phạm đã uống rượu với nhau.

Hiện tại, cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Clip: Toàn cảnh vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản.