Nghe tin đối thủ cũng là người bạn cùng trang lứa dính căn bệnh ung thư, Lin Dan đã có lời khuyên thân tình.

Video một pha đôi công hấp dẫn giữa Lee Chong Wei - Lin Dan

Hôm 22/9 làng cầu lông thế giới rúng động khi nghe tin Lee Chong Wei dính căn bệnh ung thư, tay vợt huyền thoại Malaysia hiện đang điều trị tại Đài Loan (Trung Quốc). Theo tiết lộ của chủ tịch Liên đoàn cầu lông Malaysia Datuk Seri Norza Zakaria thì Lee bị ung thư mũi giai đoạn 1 và quá trình điều trị đang tiến triển tốt, và nếu mọi chuyện suôn sẻ tay vợt này có thể trở lại thi đấu vào tháng 11.

Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei bị ung thư: Lin Dan nói lời ruột gan - 1

Lee Chong Wei dính bệnh ung thư, Lin Dan nói lời 'gan ruột'

Khi nghe tin dữ của người đồng nghiệp, đại kình địch Lin Dan (Trung Quốc) khuyên Lee Chong Wei không nên nghĩ đến quần vợt vào lúc này mà hãy chuyên tâm cho việc điều trị sức khỏe. 'Sức khỏe là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ không thể thi đấu trở lại nếu không có sức khỏe. Tôi cầu chúc Lee Chong Wei hồi phục càng sớm càng tốt', trích lời của Lin Dan từ tờ New Straits Times.

Lin Dan là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của Lee, hai tay vợt từng gặp nhau 30 lần trong đó tay vợt Malaysia chỉ thắng 12 trận, thua 18. Nguyên nhân chính dẫn tới việc cựu số 1 thế giới Lee chưa thể có chức vô địch thế giới cũng như Olympic là bởi Lin Dan đã quá xuất sắc trong những lần cả hai lọt vào chung kết hai giải đấu này.

Lee Chong Wei và Lin Dan là đối thủ lớn của nhau song ngoài sân đấu họ là bạn thân, do vậy khi hay tin Lee dính căn bệnh nguy hiểm tay vợt Trung Quốc đã đưa ra lời khuyên 'gan ruột'. Trước đó, các tay vợt đàn em, trong đó có số 1 thế giới Viktor Axelsen (Đan Mạch) cũng gửi những lời chúc tốt đẹp tới Lee trên mạng xã hội.

Sau khi lập kỷ lục giành 12 danh hiệu Malaysia Open vào tháng 7, Chong Wei tiếp tục lọt vào bán kết của Indonesia Open một tuần sau đó tại Jakarta, đây cũng là giải cuối cùng Lee chơi trước khi nhập viện.

Q.H / Khám Phá