Cả Roy Keane và Gary Neville đều mong muốn nhà Glazers sớm nhượng quyền sở hữu MU cho một ông chủ khác.

"Việc các CĐV biểu tình là hậu quả cho những gì mà nhà Glazers đã làm. Họ không thích và không tin tưởng những ông chủ hiện tại của MU. Có một sự bất bình lớn đang tồn tại. Nhà Glazers đã ngoan cố trong nhiều năm qua", Guardian dẫn lời Neville.

Cựu hậu vệ MU nói thêm: "Khi nhà Glazers mua MU vào năm 2004, Old Trafford là sân vận động tốt nhất nước Anh, có chất lượng hàng đầu châu Âu. Sân tập cũng tương tự như vậy. Đội bóng thì vào đến tứ kết, bán kết và chung kết Champions League thường xuyên cũng như giành các chức vô địch Premier League".

CĐV MU mong muốn nhà Glazers sớm bán câu lạc bộ. Ảnh: Getty.

CĐV MU mong muốn nhà Glazers sớm bán câu lạc bộ. Ảnh: Getty.

"Còn bây giờ thì sao? Một số hạng mục đã hoen gỉ và mục nát. Sân tập có lẽ nằm ngoài top 5 nước Anh. MU đã không vào bán kết Champions League trong 10 năm, trắng tay ở giải quốc nội trong 8 năm", Neville chỉ ra thực trạng đáng buồn của đội chủ sân Old Trafford.

Neville hy vọng nhà Glazers sớm bán MU và đây là thời điểm thích hợp để họ làm điều đó. Ông cũng mong cuộc biểu tình của các Manucians sẽ mang lại sự thay đổi cho bóng đá Anh.

Ngoài Neville, một huyền thoại khác của MU là Keane cũng chỉ trích nhà Glazers. Cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" chia sẻ: "Ban lãnh đạo đội bóng làm việc không tốt. Những ông chủ chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền. Người hâm mộ nhìn vào đó và nghĩ rằng 'chừng đó là đủ rồi'".

"Họ biểu tình vì câu lạc bộ. Một số người sẽ không đồng ý với hành động này nhưng đôi khi bạn cần làm điều gì đó để thu hút sự chú ý. Tôi tin rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu và những người hâm mộ MU đang hành động rất nghiêm túc".

Tối 2/5, hơn 1.000 CĐV MU tụ tập trước sân Old Trafford trước khi trận derby nước Anh diễn ra. Các CĐV MU tạo khung cảnh hỗn loạn bằng pháo khói. Một nhóm CĐV quá khích xông vào sân Old Trafford, làm hư mặt cỏ và nhổ cột cờ góc.

Tình hình càng nghiêm trọng, lượng CĐV nổi loạn lên đến hàng nghìn người. Hai đội MU và Liverpool không thể đến sân. Lúc 23h40, truyền thông Anh đưa tin trận đấu bị hoãn.

  • Ryan Giggs đối diện mức án 5 năm tù
  • HLV Solskjaer muốn thực hiện lời hứa với Cavani
  • Nguyên Khang / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/huyen-thoai-mu-ung-ho-co-dong-vien-bieu-tinh-post1211092.html