Sau Raul, Casillas, Cristiano Ronaldo và Jose Mourinho, tới lượt Vicente del Bosque bị Chủ tịch Florentino Perez thóa mạ trong đoạn ghi âm tiếp theo được công bố.

Tờ El Confidencial tiếp tục bóc băng và đưa ra những thông tin gây sốc. Lần này, đoạn hội thoại được ghi âm vào năm 2006. Perez nói: "Del Bosque chẳng biết huấn luyện lẫn chiến thuật. Lão ta là một thằng đần. Không ai mời Del Bosque về làm HLV vì ai cũng hiểu lão ta không phải HLV. Những gì liên quan tới Del Bosque là điều dối trá nhất tôi từng thấy".

Không chỉ vậy, chủ tịch Real cũng nhấn mạnh: "Tôi muốn nói chuyện với chủ tịch của Besiktas để chia sẻ cảm giác này. Del Bosque không phải HLV, Camacho thì có".

Perez Real Madrid anh 1

Perez và Del Bosque từng làm việc cùng nhau trong những năm đầu ông trùm xây dựng tới Real Madrid. Ảnh: El Confidencial.

Trong đoạn ghi âm này, Perez cũng nói về vấn đề trong phòng thay đồ của Real Madrid vào giai đoạn Galacticos 1.0. "Figo tới và trở thành bạn thân của Raul. Họ cùng với Hierro điều khiển phòng thay đồ. Tội nghiệp Vicente", Perez nói.

Del Bosque đưa Real Madrid vô địch Champions League 2 lần vào các mùa giải 1999/00 và 2001/02, vô địch La Liga 2002/03. Tuy nhiên sau khi đưa Real vô địch Tây Ban Nha, Del Bosque không được ký tiếp hợp đồng. Đội chủ sân Bernabeu đề nghị Del Bosque làm giám đốc kỹ thuật nhưng ông từ chối.

Sau đó, Del Bosque tới Thổ Nhĩ Kỳ làm HLV cho Besiktas vào mùa giải 2004/05. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha nghỉ ngơi 3 năm trước khi nhậm chức HLV tuyển Tây Ban Nha sau Euro 2008 và dẫn dắt "Cuồng phong đỏ" tới chức vô địch World Cup 2010 và Euro 2012.

Vào đoạn cuối cuộc ghi âm mà El Confidencial công bố, Perez nói về việc Del Bosque được mời làm HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha: "Họ nói ông ta sẽ trở thành HLV tuyển quốc gia. Đội tuyển nào đi mời Del Bosque chứ? Cậu có biết không?".

Những cuộc ghi âm bị lộ của Perez đang khiến bóng đá Tây Ban Nha rúng động.

Perez khẳng định nhà báo Jose Antonio Abellan đã ghi âm trái phép các cuộc nói chuyện của ông. "Abellan đã ghi âm trái phép các cuộc nói chuyện riêng tư và đã cố bán chúng trong nhiều năm nhưng bất thành", Perez viết, "Các đoạn nói chuyện của tôi đã bị cắt ghép và xa rời ngữ cảnh. Rất nhiều năm đã trôi qua kể từ khi các cuộc hội thoại này xảy ra. Giờ người ta sử dụng nó để chống lại tôi vì quyết định thành lập Super League".

  • Các ngôi sao Real Madrid khiến đội nhà 'nở mặt' ở EURO 2020
  • Euro 2020: Thay người kỳ quặc, HLV đội tuyển Anh khiến học trò bị tổn thương sâu sắc?
  • Nhật Anh / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/huyen-thoai-tiep-theo-cua-real-bi-perez-si-nhuc-post1238953.html