Vụ tàu hỏa trật đường ray sáng 2/4 là sự cố đường sắt nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua ở Đài Loan, với ít nhất 48 người thiệt mạng và 66 người bị thương.

South China Morning Post dẫn nguồn tin từ cơ quan chức năng thành phố Hoa Liên cho biết ít nhất 48 người thiệt mạng và 66 người bị thương trong vụ tai nạn tàu Taroko Express ở đường hầm gần thành phố này, thuộc miền Đông Đài Loan sáng 2/4. Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cho thấy các toa tàu bên trong đường hầm bị vỡ vụn và xé toạc do va chạm. Sở Cứu hỏa thành phố Hoa Liên cho biết có vẻ đoàn tàu đã đâm vào một xe tải lăn xuống từ bờ kè gần đó, do "đậu không đúng chỗ" và không kéo phanh. Ảnh: United Daily News.

"Người lái xe tải không có mặt trong xe khi nó trượt xuống dốc", một phát ngôn viên cảnh sát cho biết, đồng thời cho biết tài xế sau đó đã được tìm thấy gần đó và được đưa đến đồn cảnh sát ở Chongde để thẩm vấn. Ảnh: United Daily News.

Đoàn tàu gặp nạn có 8 toa. Công tác cứu hộ ban đầu sơ tán được khoảng 100 người khỏi bốn toa đầu tiên, trong khi các toa 5 đến toa 8 đã "biến dạng" và rất khó tiếp cận. Ảnh: United Daily News.

Tại thời điểm gặp nạn, trên tàu có 488 hành khách, đang trên hành trình từ thành phố Tân Đài Bắc đến thành phố ven biển Đài Đông. Đoàn tày gặp nạn gần thành phố Hoa Liên vào khoảng 9h30 sáng 2/4. Ảnh: United Daily News.

"Chúng tôi nhận được tin báo về vụ tai nạn lúc 9h35 và đã cử lực lượng cứu hộ đến hiện trường lúc 9h58 để ứng cứu", một nhân viên cứu hỏa cho biết, theo South China Morning Post. Ảnh: United Daily News.

Sở Cứu hỏa cho biết 66 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Trước đó, ông Tô Trinh Xương, lãnh đạo Hành chính viện Đài Loan, cho biết trong số những người bị thương, 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: United Daily News.

"Chúng tôi vô cùng tiếc nuối về vụ tai nạn, và sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả người bị ảnh hưởng đều được chăm sóc tốt", ông Tô Trinh Xương nói. Trong ảnh, lực lượng cứu hộ đang giải cứu những người còn mắc kẹt trong vụ va chạm. Ảnh: United Daily News.

Cảnh sát cho biết trong số những người thiệt mạng có một kỹ sư 33 tuổi của đoàn tàu. Một hành khách nói với SET TV: "Tôi nghe thấy tiếng va chạm lớn và ngay sau đó tàu gặp sự cố. Tôi nghĩ mình bị gãy tay, nhưng may mắn là không sao". Ảnh: Reuters.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn ra lệnh cho các cơ quan chức năng liên quan hết sức hỗ trợ cứu hộ vụ tai nạn và đảm bảo điều trị cho hành khách bị thương. Người đứng đầu cơ quan giao thông vận tải Đài Loan Lin Chia-lung đã đến hiện trường để điều phối công tác cứu hộ. Ảnh: Reuters.

Theo Straits Times, tai nạn tàu trật đường ray ở Đài Loan không hiếm vì hòn đảo này có địa hình gập ghềnh, nhiều đồi núi. Ảnh: Reuters.

Vào năm 2018, một tàu hỏa trật đường ray ở Nghi Lan, khu vực Đông Bắc Đài Loan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ bị tàu hỏa kéo lê ở Ấn Độ.

  • Lời khai ám ảnh tại phiên xét xử cảnh sát Mỹ giết chết George Floyd
  • Tàu chở hơn 300 người trật đường ray ở Đài Loan
  • Hương Ly / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/it-nhat-48-nguoi-chet-trong-vu-tau-trat-duong-ray-o-dai-loan-post1200124.html