Đó là khẳng định của truyền thông Indonesia bất chấp kết quả của trận đấu với Việt Nam có ra sao đi chăng nữa.

HLV McMenemy đang gặp áp lực lớn từ dư luận, NHM và chính các thành viên của Liên đoàn bóng đá Indonesia khi mới đây Refrizal - một lãnh đạo của PSSI đã khuyên thuyền trưởng người Scotland từ chức.

Mọi chuyện ngày một trở nên rõ ràng khi trang CNN của Indonesia đã khẳng định "Câu chuyện giữa McMenemy và ĐTQG Indonesia sắp kết thúc".

Tác giả của bài viết này nêu rõ: "Sự tín nhiệm mà người NHM Indonesia dành cho HLV McMenemy đã suy giảm đáng kể sau trận đấu khai mạc ở vòng loại World Cup 2022, nơi mà Garuda thất bại 2-3 trên sân Gelora Bung Karno. Tiếp theo đó là những trận thua tủi hổ 0-3 trước Thái Lan và 0-5 trước UAE."

Truyền thông Indonesia chỉ trích lối chơi mà Simon McMenemy đang áp dụng cho đội bóng xứ vạn đảo. Ở đó ông bắt các cầu thủ chơi với lối đá máu lửa, giàu thể lực như của người Anh. Trong khi Indonesia phù hợp hơn với cách chơi triển khai bóng từ tuyến dưới mà Luis Milla từng sử dụng.

Simon McMenemy đã đánh mất niềm tin từ PSSI

Simon McMenemy đã đánh mất niềm tin từ PSSI.

Tờ CNN cũng nêu quan điểm, mỗi chiến lược gia có phong cách riêng nhưng nhìn vào kết quả thì không thể chấp nhận được. 3 trận đấu ở VL World Cup, Indonesia thua tới 11 bàn và chỉ 2 lần chọc thủng lưới đối phương.

Một nguyên nhân nữa được nêu ra là Simon không thích dùng cầu thủ trẻ và gọi lên những cựu binh cao tuổi không còn đáp ứng được chuyên môn. Những cầu thủ kinh nghiệm được McMenemy ưa thích hơn.

Tờ này cũng tiết lộ thời gian quá gấp gáp khiến PSSI cho McMenemy thêm cơ hội. Nhưng thất bại trước UAE như giọt nước tràn ly cuốn xô chiếc ghế của HLV 41 tuổi. Câu chuyện giữa ông và ĐTQG Indonesia coi như đã kết thúc.

Lúc này McMenemy đóng vai trò cố vấn chiến thuật ở trận gặp Việt Nam. Sau đó đến ngày bầu cử Chủ tịch PSSI mùng 2/11 tới, Indonesia sẽ tìm HLV mới và chắc chắn rằng ở trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 ngày 19/11, Garuda sẽ có người tiếp quản chiếc ghế nóng.

  • Báo Thái ghen tị với sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam
  • ĐT Việt Nam mặc bộ đồ may mắn đấu với Indonesia
  • Văn Hải / Tin Nhanh Online