Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã phóng tên lửa đến miền đông Syria, nhằm trả thù những phần tử khủng bố chịu trách nhiệm cho vụ tấn công tại Tehan khiến 18 người thiệt mạng tuần trước.

Theo Washingtonpost, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) phóng tên lửa từ miền tây Iran nhắm vào khu vực Deir el-Zour ở miền đông Syria, dưới dự hậu thuẫn của Mỹ nhằm củng cố vị thế của mình.

Cuộc tấn công nhằm vào căn cứ của các nhóm phiến quân được cho là đã thực hiện những vụ tấn công tại Tehan khiến 18 người thiệt mạng hồi tuần trước. Họ cũng cảnh báo sẽ trả đũa bất cứ kẻ nào dám tấn công Iran.

2ea9abc6-8d8c-4e78-b28c-6ed5431f0c1d-large16x9_missleafter
Tên lửa Iran đã tiêu diệt số lượng lớn phần tử khủng bố Syria. Ảnh minh họa

Hiện chưa rõ những chi tiết khác của vụ phóng, ngoài việc các tên lửa được bắn từ Iran và tiêu diệt số lượng lớn phần tử khủng bố cũng như phá hủy nhiều trang thiết bị và vũ khí của chúng.

Đây là cuộc tấn công hiếm hoi trong cuộc nội chiến kéo dài tại Syria, nơi mà Iran đang hậu thuẫn Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Ngày 7/6 tuần trước, một vụ đánh bom tự sát và xả súng đã xảy ra ở tòa nhà quốc hội của Iran và lăng mộ Ayatollah Ruhollah Khomeini, người sáng lập Cộng hòa Hồi giáo. Vụ tấn công này đã khiến 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương mà chính nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thừa nhận đứng sau các vụ tấn công này.

Minh Hiếu / Tin Nhanh Online