Cuộc giao tranh ác liệt đã dẫn đến cái chết của ít nhất 28 người Palestine, trong đó có 10 trẻ em, và hai người Israel, cùng nhiều người khác ở cả hai bên bị thương.

Những tiến còi báo động không kích đã rền vang khắp miền Trung Israel sau khi Lữ đoàn Al Qassam, lực lượng dân quân của phong trào vũ trang Hamas ở Palestine tuyên bố họ đã bắn khoảng 130 quả rocket về phía Tel Aviv và các trung tâm dân cư khác ở phía Bắc Dải Gaza.

Đây là hành động nhằm đáp trả trực tiếp hàng loạt cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu ở Gaza, trong đó đáng chú ý nhất là cuộc không kích phá hủy Tháp Hanadi, một tòa nhà chung cư và văn phòng kết hợp cao 13 tầng thuộc sở hữu của Hamas.

Đây đồng thời cũng là vụ tấn công tên lửa lớn nhất từ Gaza nhằm vào miền Trung Israel từ trước đến nay và là diễn biến mới nhất trong một loạt các hành động ăn miếng trả miếng leo thang giữa Israel và các tay súng người Palestine trong những ngày gần đây.

Cuộc giao tranh ác liệt đã dẫn đến cái chết của ít nhất 28 người Palestine, trong đó có 10 trẻ em, và hai người Israel, cùng nhiều người khác ở cả hai bên bị thương.

Israel đánh sập tòa nhà 13 tầng,

IDF cho biết đã có tổng cộng 480 quả rocket bắn về phía Israel từ Dải Gaza tính đến thời điểm ngày 11/5, với tốc độ cứ 3 phút một quả. Các hệ thống phòng thủ "Vòm Sắt" (Iron Dome) đã đánh chặn được khoảng 200 tên lửa trong số đó.

Quân đội Israel cũng đã công bố một video các hệ thống phòng không Iron Dome của họ khai hỏa sáng rực bầu trời đêm để đánh chặn hơn 100 quả rocket dội xuống Tel Aviv và miền trung Israel vào tối thứ Ba.

Nhiều thông tin cho thấy, với số lượng tên lửa tấn công ồ ạt của Hamas, và diễn ra dồn dập trong một thời gian ngắn, đã áp đảo các khẩu đội Iron Dome ở miền nam Israel và rơi trúng cả các khu vực đô thị ở Israel.

Hệ thống phòng thủ Vòm Sắt của Israel đánh chặn rocket của Hamas

  • Iran uy hiếp tàu ngầm Hải quân Mỹ mang 154 tên lửa hành trình Tomahawk: Lộ điểm yếu chí tử!
  • Nga cảnh báo cứng rắn, Thổ Nhĩ Kỳ không dám 'ho he' dù 'con cưng' bị tấn công 100 lần/ngày
  • Tú Anh / Doanh nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/israel-danh-sap-toa-nha-13-tang-vom-sat-gong-minh-danh-chan-rocket-cua-hamas-chien-su-ruc-lua-161211205075344419.htm