Ngày 22/4, Ca bất ngờ điều khiển xe ôtô bán tải đến Nhà thờ Giáo xứ An Khê mang theo 2 chiếc dao rựa và 1 con dao bầu, đâm bị thương 3 người tại đây.

Sáng 23/4, ông Nguyễn Hùng Vỹ, chủ tịch thị xã An Khê (Gia Lai), xác nhận trên báo Tuổi trẻ, vào chiều 22/4, lực lượng công an thị xã đã bắt giữ nghi phạm Trần Trọng Ca (30 tuổi, trú tại tổ 1, phường An Phú, thị xã An Khê) để điều tra về việc cố ý gây thương tích cho một linh mục và đốt nhà thờ giáo xứ An Khê.

Trước đó, báo Gia Lai đưa tin, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, Ca đã điều khiển xe ôtô bán tải đến Nhà thờ Giáo xứ An Khê (phường An Tân, thị xã An Khê) mang theo 2 chiếc dao rựa và 1 con dao bầu, đâm bị thương 3 người tại đây. Trong đó, có Linh mục Trần Quang Tuyền. 

Sau khi gây án, đối tượng đi mua xăng và khoảng 20 phút sau đã quay lại tưới xăng vào cửa nhà thờ rồi châm lửa đốt.

Nhà thờ giáo sứ An Khê - nơi xảy ra vụ việc.

Nhà thờ giáo sứ An Khê - nơi xảy ra vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an thị xã An Khê và Công an huyện Đak Pơ đã phối hợp bắt giữ đối tượng Ca, đồng thời đưa người bị thương đi cấp cứu, dập tắt đám cháy.

Được biết, Ca là đối tượng đã có tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và có hồ sơ bệnh án mắc bệnh tâm thần. 

Lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra thì xác định đối tượng âm tính với chất ma túy.

Hiện linh mục Truyền và ông Tùng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

PV báo Ngày nay ghi nhận ý kiến của một số hàng xóm sống gần nhà Trần Trọng Ca cho biết, những ngày gần đây nam thanh niên này thường có biểu hiện thần kinh không được bình thường. 

Người dân cũng cho biết thêm khoảng 2 năm trước, Ca từng điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bình Định với chẩn đoán "rối loạn phân liệt cảm xúc, loại hưng cảm".

  • Người lái sà lan thuê đâm ông chủ suýt mất mạng lĩnh 9 năm tù
  • Nhìn vào nhà hàng xóm, người đàn ông bị đâm chết
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bat-khan-cap-doi-tuong-dam-vao-bung-linh-muc-roi-di-mua-xang-quay-lai-dot-nha-tho-an-khe-1612123041019316.htm