Trước khi bị công an quật ngã, Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (sinh năm 1986) đã xin công an được cho về thăm mẹ, nói lời xin lỗi mẹ và lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận lời yêu cầu của đối tượng.

Chiều 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (sinh năm 1986, biệt danh là "Cọp") ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra.

Hoàng Anh là kẻ đã dùng súng cướp tài sản, xông vào nhà dân ở TP Long Khánh rồi dùng súng khống chế, uy hiếp những người bên trong hòng thoát khỏi sự truy bắt của công an vào sáng cùng ngày. Đối tượng Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh trước đó có hành vi dâm ô cháu ruột của mình rồi bỏ trốn.

Đối tượng Đinh Lê Ngọc Hoàng Anh bị công an bắt giữ

Đối tượng Đinh Lê Ngọc Hoàng Anh bị công an bắt giữ.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, qua điều tra thân nhân lai lịch, Hoàng Anh có tiền án về tội cố ý gây thương tích, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Hoàng Anh là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, bị nhiễm HIV, có biểu hiện "ngáo đá".

Trước đó, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, vào lúc 8h30 cùng ngày, Hoàng Anh về nhà mẹ ruột tại xã Xuân Bắc (huyện Xuân Lộc) thì bị anh trai phát hiện báo tin cho Công an huyện Xuân Lộc.

Khi công an tổ chức vây bắt thì đối tượng dùng súng khống chế em ruột là Đ.N.L.D.A. yêu cầu lấy xe tải chở ra hướng xã Bảo Quang, TP Long Khánh.

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp Công an TP Long Khánh và lực lượng Cảnh sát cơ động nhanh chóng truy bắt đối tượng. Phát hiện Công an truy đuổi, Hoàng Anh bỏ chạy vào nhà ông L.V.H ở xã Bảo Quang cố thủ rồi dùng súng gí vào đầu em trai mình. Hắn còn sử dụng cả bình gas, bom xăng để khống chế và ngăn Công an vào bên trong ngôi nhà. Trong lúc khống chế con tin, Hoàng Anh đã dùng súng bắn nhiều phát vào phía cán bộ Công an làm nhiệm vụ ở phía ngoài làm vỡ cửa kính căn nhà.

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường theo dõi vụ việc

Rất đông người dân tập trung tại hiện trường theo dõi vụ việc.

Xác định đây là đối tượng rất manh động, trong tay lại có súng và khống chế con tin, gây nguy hiểm đến tính mạng những người xung quanh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng bao vây, phong tỏa, yêu cầu người dân ra xa hiện trường để bảo đảm an toàn. Đồng thời yêu cầu lực lượng bao vây phải bình tĩnh và kiên trì vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng.

Đến hơn 12h30, Hoàng Anh xin về được gặp mẹ để nói lời xin lỗi. Sau khi hắn ra khỏi cổng căn nhà trên, lực lượng Công an đã áp sát khống chế, bảo đảm an toàn CBCS, đối tượng và người dân. Đồng thời thu giữa khẩu súng và "bom xăng" mà đối tượng sử dụng trong quá trình khống chế con tin.