AFC đã trao quyền đăng cai những trận đấu còn lại của 2 bảng F và G tại AFC Cup 2020 cho Việt Nam.

'Kế hoạch tổ chức AFC Cup 2020 vẫn phụ thuộc tình hình Covid-19'

Theo đó, bảng F có CLB TP.HCM tranh tài nên sẽ tổ chức tại TP.HCM, trong lúc bảng G sẽ diễn ra tại sân Cẩm Phả. Do 2 CLB của Việt Nam đã hoàn tất 3 trận đấu sân khách nên đây là lý do AFC trao quyền đăng cai cho 2 CLB Việt Nam. Các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29/9. Tuy nhiên, khi AFC ấn định thời điểm diễn ra các trận đấu của bảng F và G có lẽ dịch Covid-19 vẫn chưa bùng phát trở lại tại Việt Nam. Thế nên trong thời điểm này, giới chuyên môn đang lo ngại các trận đấu của 2 bảng kể trên sẽ khó diễn ra đúng kế hoạch.

Trước vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF cho biết: "Việc 2 CLB của chúng ta được đăng cai 2 bảng đấu của AFC Cup là quá tốt, nhưng trước tình hình dịch bệnh như hiện nay chúng ta vẫn phải xem tình hình thực tế rồi mới có thể quyết định các trận đấu có thể tiến hành đúng lịch hay không".

Thời gian tới, nếu các chuyến bay quốc tế vẫn phải hạn chế và tất cả người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày, khi ấy thực sự khó đảm bảo giải đấu sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch. Thực tế, đây đang là bài toán nan giải cho AFC và cả VFF.

  • Văn Thanh chia sẻ về nỗi đau mất mát
  • Sau V.League, Cúp QG 2020 bị hoãn vì dịch Covid-19
  • Chủ tịch đội TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: 'Nên đợi chờ quyết định của Chính phủ'
  • Đỗ Tuấn / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/ke-hoach-to-chuc-afc-cup-2020-van-phu-thuoc-tinh-hinh-covid-19-3062822008.html