Mặc dù cố gắng xoá mọi dấu vết liên quan tới nạn nhân, nhưng Thắng vẫn bị công an tóm gọn.

Ngày 23/1, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ hiếp dâm tại cầu thang bộ 1 trung tâm thương mại do đối tượng Đào Văn Thắng (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gây ra.

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai nhận được thông tin về một cô gái đến công an phường Mai Động trình báo việc bị đối tượng nam giới lừa đi phát tờ rơi rồi nhiều lần hãm hiếp mình.

Theo trình bày của nạn nhân (SN 2002) thì vào ngày 16/1, cô gái này lên mạng để tìm việc làm.

Sau một hồi tìm kiếm thì cô gái thấy 1 tài khoản facebook có tên "Minh Nguyễn" đăng tìm người phát tờ rơi tại 1 khu chung cư cao cấp ở quận Hoàng Mai. Thời gian làm việc từ 16-18h và được trả công 120.000 đồng.

Thấy công việc và thù lao cũng "ổn" nên cô gái này đã dùng tài khoản facebook của mình để nhắn tin với facebook "Minh Nguyễn". Sau khi thoả thuận, tài khoản "Minh Nguyễn" hẹn cô gái gặp để đi làm vào lúc 15h40, địa điểm là 1 trung tâm thương mại tại quận Hoàng Mai. Đối tượng cũng đưa số điện thoại để cô gái liên lạc.

Tới giờ hẹn, nữ nạn nhân đến và gặp nam thanh niên. Đối tượng hướng dẫn cô gái đi cùng anh ta lên tầng 22 và bắt đầu chia nhau phát tờ rơi.

Đối tượng Thắng (ảnh tư liệu).

Đối tượng Thắng (ảnh tư liệu).

Tuy nhiên, khi mở cửa để xuống tầng 21 thì không được nên cô gái cùng thanh niên trên đi xuống tầng 20. 19 và 18. Lúc này các cửa vào sảnh tầng đều không mở được nên hai người đi "vòng vèo".

Khi đi đến chiếu nghỉ cầu thang bộ ở tầng 8, gã thanh niên bất ngờ chặn không cho cô gái đi tiếp. Cô gái chưa kịp ngạc nhiên thì gã thanh niên này đã lao vào ôm hôn và cởi bỏ áo khoác của nữ nạn nhân.

Cô gái chống cự quyết liệt và có cào cấu vào cổ của nam thanh niên. Lúc này gã thanh niên bất ngờ có điện thoại nên đã dừng lại để nghe. Lợi dụng sơ hở, cô gái đã bỏ chạy.

Gã thanh niên lập tức đuổi theo, bắt kịp và hành hung cô gái với những cú đánh vào đầu, mặt. Gã lấy điện thoại của nạn nhân rồi yêu cầu mở khoá và xoá hết những tin nhắn trao đổi công việc trước đó giữa hai người.Gã bắt đầu đòi quan hệ tình dục. Mặc cho cô gái khóc lóc, van xin nam thanh niên này vẫn thực hiện bằng được hành vi bỉ ổi của mình.

Chỉ trong vài tiếng đồng hồ, gã thanh niên đã 3 lần ép buộc nạn nhân phải cho quan hệ tới 3 lần. Sau khi "thoả mãn", gã thanh niên nói đi mua đồ ăn rồi bỏ chạy. Nữ nạn nhân đã tìm đến công an trình báo.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã dựng lên chân dung nghi phạm và cho nạn nhân nhận dạng. Kết quả nhận dạng cho thấy đối tượng gây án là Đào Văn Thắng (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận đã lập tài khoản facebook bằng tên giả để đăng tải thông tin tìm người làm. Do từng có thời gian đi phát tờ rơi, Thắng am hiểu "địa hình" một số chung cư, trung tâm thương mại trên địa bàn quận Hoàng Mai. Chính vì thế hắn chọn các địa điểm trên để âm mưu gây án. 

Hiện Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục xác minh thông tin liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng Thắng với 1 nữ nạn nhân khác.