Khi bị bắt, Rojas, 26 tuổi, kẻ lái 'xe điên' gây tai nạn khiến 23 người thương vong tại quảng trường Thời đại (New York) đã hét lên với cảnh sát rằng: 'Tôi muốn giết tất cả'.

Tuy nhiên, theo nhà chức trách nhiều khả năng tên này bị ảo giác do phê ma túy tổng hợp, hơn là có ý định khủng bố. Bởi hắn cũng cho biết nguyên nhân 'muốn giết tất cả' vì đây là 'ngày cuối cùng trên trái đất'. 

Hiện gã tài xế có tên đầy đủ là Richard Rojas, đến từ khu Bronx, đã bị bắt giam sau khi đâm chết một cô gái 18 tuổi và làm 22 người khác bị thương nặng khi lái xe qua đám đông tại khu du lịch nổi tiếng.

Tên Rojas này đã cố gắng chạy trốn khỏi cảnh sát, ngay sau khi đâm chiếc xe Honda sedan màu nâu của mình vào một cái cột ở quảng trường Thời đại.

170518_NY01
Khoảnh khắc đau đớn khi tên tài xế phê ma túy đâm vào khách bộ hành trên quảng trường Thời đại lúc 11h55 trưa hôm thứ Năm.
170518_NY02
Rojas chạy trốn trên phố sau khi gây tai nạn trước con mắt kinh hãi của các nhân chứng.

Cảnh sát cho biết Rojas còn đánh lại một sĩ quan cảnh sát khi họ cố gắng bắt giữ hắn. Cuối cùng hắn đã bị khống chế và đưa vào xe cảnh sát.

170518_NY03
Rojas bị một nhóm người bắt lại. Một bảo vệ hạ gục hắn xuống đất còn một người khác xé áo để chắc chắn rằng hắn không có vũ khí.

Các nguồn tin trên tờ New York Post cho biết sau khi bị bắt giữ, Rojas được cho là đã nói với cảnh sát hắn muốn giết những người vô tội và muốn cảnh sát giết hắn. Hắn nói: 'Các ông phải bắn tôi. Tôi đã muốn giết bọn họ.'

Các nguồn tin từ đơn vị hành pháp cho biết có vẻ như Rojas đã hút ma túy tổng hợp, được gọi là K2, trước khi vụ việc xảy ra.

Cảnh sát cho biết Rojas có tiền án và bị bắt giữ vào năm 2008 và 2015 do lái xe trong tình trạng không tỉnh táo tại khu vực Queens và Manhattan. Còn năm 2016 hắn bị bắt vì tội hành hung người khác.

Tuần trước, tên này bị bắt khi dí dao vào một người đàn ông tại khu Bronx. Theo báo cáo tên này khai người đàn ông định ăn trộm giấy tờ của hắn. Sau khi dàn xếp với Văn phòng Luật sư quận Bronx hắn đã được thả.

Một phát ngôn viên cho biết: 'Khi bị buộc tội, hắn đã xin giảm án.'

Bạn bè của tên này cho biết vào tối thứ Tư hắn có vẻ cao hứng và không hề cho thấy định làm gì. Họ cho biết tên này đã uống rất nhiều rượu và nói về 'âm mưu, ma quỷ và tội ác'. Sau khi bị bắt hắn cho biết hắn nghĩ đó là 'ngày cuối cùng trên trái đất.'

Rojas đã phục vụ trong Hải quân Mỹ năm 2011 tại Jacksonville, Florida. Năm 2014 con đường quân nghiệp chấm dứt.

Hải quân Mỹ chưa xác nhận lý do hắn rời quân đội. Hắn chưa bao giờ phục vụ ở nước ngoài.

Video:

 
 
Dương Hằng (Theo Daily Mail) / Ngaynay.vn