Bạn đang kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, doanh thu một năm chưa tới 100 triệu đồng, bạn băn khoăn không biết có cần kê khai và nộp thuế không? Cùng Kế toán Anpha tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Doanh thu dưới 100 triệu HKD có phải kê khai và nộp thuế không?

Theo Luật Quản lý thuế quy định, hộ kinh doanh cần nộp 3 loại thuế: lệ phí môn bài, thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN), các loại thuế khác như thuế tài nguyên, thuế bảo vệ môi trường… nếu kinh doanh sản phẩm, hàng hóa thuộc đối tượng phải chịu thuế.

Tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định về thuế TNCN và thuế GTGT:

- Cá nhân kinh doanh, hộ kinh doanh có doanh thu từ hoạt động kinh doanh, sản xuất trong năm dương lịch dưới hoặc bằng 100 triệu đồng thuộc trường hợp không cần nộp thuế GTGT và thuế TNCN;

- Cá nhân kinh doanh, HKD phải khai thuế một cách chính xác, trung thực và đầy đủ, thực hiện thủ tục nộp hồ sơ thuế đúng thời hạn, và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin của hồ sơ thuế.

Tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 139/2016/NĐ-CP, cũng quy định HKD hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu hàng năm dưới 100 triệu đồng được miễn lệ phí môn bài.

Tóm lại, trong năm dương lịch, nếu HKD có doanh thu từ hoạt động sản xuất, kinh doanh dưới 100 triệu đồng thì được không cần đóng lệ phí môn bài, thuế GTGT và thuế TNCN, nhưng vẫn phải tiến hành kê khai, nộp hồ sơ thuế và chịu trách nhiệm trước pháp luật về hồ sơ thuế đã nộp. 

Trong trường hợp HKD không thuộc đối tượng nêu trên hoặc các đối tượng được miễn thuế khác thì bắt buộc phải kê khai, nộp thuế đầy đủ theo quy định.  

Kế toán Anpha tư vấn dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp cho HKD

Hầu hết các công việc liên quan đến kế toán, thuế như lập báo cáo thuế, tính thuế, kiểm tra sổ sách… luôn là điều khó khăn. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm thực hiện các thủ tục kê khai, nộp thuế, hay làm sổ sách kế toán thì Kế toán Anpha  chính là "trợ thủ đắc lực" chuyên nghiệp dành cho bạn.

Phí dịch vụ trọn gói chỉ từ 500.000 đồng/tháng, Kế toán Anpha sẽ đại diện bạn giải quyết tất cả các chứng từ, sổ sách, báo cáo, hóa đơn… theo chuẩn mực kế toán mới nhất. Những chứng từ, hóa đơn có sự sai lệch về số liệu, Kế toán Anpha sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát, đối chứng và đưa ra phương án xử lý kịp thời, giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu các khoản bị phạt xuống thấp nhất. 

Kế toán Anpha cam kết:

- Thực hiện và hoàn thành các công việc đã liệt kê trong dịch vụ kế toán thuế cho HKD theo thỏa thuận và quy định của cơ quan thuế;

- Bảo mật tuyệt đối các thông tin của HKD trước, trong và sau khi sử dụng dịch vụ;

- Chịu 100% trách nhiệm về các sổ sách Anpha đã thực hiện theo thông tin khách hàng đã cung cấp;

- Miễn phí giao nhận chứng từ, hóa đơn;

- Miễn phí tư vấn cách dùng hóa đơn, thông tin về quy định, chế độ kế toán cho HKD.

Tham khảo chi tiết dịch vụ: 

>> Kế toán dịch vụ cho HKD tại Kế toán Anpha - Tiết kiệm, tối ưu, hiệu quả.

HKD có thể tham khảo thêm các dịch vụ liên quan như:

1. Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, tốc độ, hiệu quả;

2. Thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói;

3. Dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp;

4. Dịch vụ liên quan đến giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy phép con);

5. Các dịch vụ pháp lý: lập phiếu lý lịch tư pháp; tạm ngừng hoạt động của doanh nghiệp; giải thể công ty…

Kế toán Anpha cùng đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực kế toán, thuế, tư vấn pháp lý tự tin sẽ hỗ trợ hộ kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện các công việc liên quan đến thuế, kế toán cũng như thư hiện các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

Gọi cho Kế toán Anpha theo số 0901 042 555 (Miền Bắc) - 0939 356 866 (Miền Trung) - 0902 602 345 (Miền Nam) để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ công ty Kế toán Anpha:

1. Địa chỉ:

Trụ sở chính: Tòa nhà Anpha - 202 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1;

Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Anpha: 144/17 Bình Lợi, P.13, Q. Bình Thạnh;

CN miền Bắc: Tầng 16 Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Q. Cầu Giấy;

CN miền Trung: Tòa nhà Sacombank 130 - 130A - 132 Bạch Đằng, Q. Hải Châu;

CN Bình Dương: 81 Trần Văn Ơn, TP. Thủ Dầu Một;

CN Đồng Nai: 1628/3 Nguyễn Ái Quốc, TP. Biên Hòa.

2. Hotline:

- Pháp lý: 0984 477 711 (Miền Bắc) - 0903 003 779 (Miền Trung) - 0938 268 123 (Miền Nam);

- Kế toán: 0901 042 555 (Miền Bắc) - 0939 356 866 (Miền Trung) - 0902 602 345 (Miền Nam).

3. Email: cskh@ketoananpha.vn;

4. Website: https://ketoananpha.vn/.

PV / TNO