Nữ kế toán của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Gia Lai đã làm giả chứng từ để rút 3,5 tỉ đồng từ Quỹ Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai.

Ngày 24/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng bà Đỗ Thị Thu Hiền (SN 1978), kế toán Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai, để điều tra về tội "Tham ô tài sản".

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 2-2021 đến tháng 4-2023, bà Hiền đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, lập khống chứng từ rút hơn 3,5 tỉ đồng từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai từ tài khoản của Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh mở tại Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Gia Lai. Số tiền này bà Hiền đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Kế toán UBMTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tham ô 3,5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Đỗ Thị Thu Hiền - Ảnh công an cung cấp

Khi Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai có quyết định xuất kinh phí của Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho các cơ quan liên quan, bà Hiền không có khả năng chi trả nên đã tự ý nghỉ việc, bỏ trốn.

Sau khi cơ quan công an có quyết định truy tìm, ngày 11-5, bà Hiền đến Công an tỉnh Gia Lai trình diện.

Trước đó, Công an tỉnh Gia Lai đã nhận được đơn của một phụ nữ ở phường Yên Đỗ, TP Pleiku tố cáo bị bà Hiền lừa số tiền 750 triệu đồng để đầu tư mua bất động sản. Đến ngày hẹn, bà Hiền không trả mà khất nợ, rồi bỏ trốn khỏi địa phương, cắt mọi liên lạc.