Mới đây, Bộ GD-ĐT đã thông tin thêm về vụ việc nam sinh Hà Nội đi thi muộn, khóc thảm thiết trước cổng trường.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 đợt 1, nam sinh N.K.Đ (trường THPT Lương Văn Can) đã đi thi muộn trong giờ thi môn Toán. Cảnh nam sinh khóc nức nở trước điểm trường thi THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khiến nhiều phụ huynh không khỏi xót xa.

Theo trích xuất camera, nam sinh đến trường thi lúc 7h52 - muộn hơn 2 phút so với thời gian vào thi như quy định của mọi năm.

Tuy nhiên mới đây, theo tạp chí điện tử Zing News, ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT), khẳng định trong điều kiện cụ thể của năm nay, Bộ cho phép những thí sinh đến trường thi muộn hơn 15 phút sau thời gian bóc đề trong kỳ thi đợt 1 được thi đợt 2.

Tức: Những thí sinh đi muộn, chưa thể thi đợt 1 sẽ được tạo điều kiện để thi đợt 2.

Với tinh thần này, nam sinh từng gây chú ý trong dư luận vì hình ảnh gào khóc trước điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam khi đi muộn sẽ có cơ hội thi tốt nghiệp đợt 2.

Camera ghi lại cảnh nam sinh đi muộn quá 15 phút sau giờ làm bài thi (Ảnh: Vietnamnet)

Camera ghi lại cảnh nam sinh đi muộn quá 15 phút sau giờ làm bài thi. (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, trao đổi với báo chí vào chiều ngày 8/7, ông Nguyễn Hữu Độ (Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) cho biết: Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, nghiên cứu cơ chế tạo điều kiện cho các em học sinh để được thi lại đợt 2.

Với trường hợp của nam sinh đi thi muộn tại điểm trường thi chuyên Hà Nội - Amsterdam, Bộ sẽ cân nhắc trên tinh thần cố gắng tạo điều kiện cho học sinh.

  • 128.879 hồ sơ đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 thành công
  • Đáp án môn tiếng Anh đầy đủ 24 mã đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo
  • Vân Trang / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ket-luan-chinh-thuc-nam-sinh-ha-noi-di-thi-muon-khoc-tham-thiet-truoc-cong-truong-co-duoc-thi-lai-dot-2-162211507115447500.htm