Thanh niên từ vùng dịch về không chấp hành quy định cách ly tại nhà mà đi nhậu với nhóm bạn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 dù test nhanh có nghi ngờ.

Sáng 10/8, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk, cho biết kết quả xét nghiệm của anh N.Đ.Nh. (SN 1998; ngụ thôn 7, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) là âm tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng chốt chặn, hạn chế qua lại thôn 7. Ảnh Facebook

Cơ quan chức năng chốt chặn, hạn chế qua lại thôn 7. Ảnh Facebook

Trước đó, ngày 4/8, anh Nh. từ Đà Nẵng về nhà ở thôn 7, xã Hòa Sơn. Ngày 7/8, huyện Krông Bông tổ chức test nhanh cho hàng trăm trường hợp từ vùng dịch về thì nghi ngờ anh Nh. mắc Covid-19. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh. đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, lập 3 chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ thôn để phòng chống Covid-19.

Như đã phản ánh, anh Nh. cho biết khi dịch bùng phát ở Đà Nẵng, do phòng trọ không được nấu ăn, trong khi không bán đồ ăn sẵn nên anh phải ăn mì tôm và cháo gói 1 tuần liền. Ngày 3/8, do quá ngán mì gói nên anh Nh. xin quá giang xe tải về rồi vào xã khai báo y tế trước khi về nhà và được hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống Covid-19.

Tuy nhiên, sáng 6/8, có bạn tới rủ nên anh Nh. đi xuống khu vực thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông) ngồi nhậu cùng 9 người đến khoảng 1 giờ rồi về. Anh Nh. thừa nhận sai khi không thực hiện việc cách ly tại nhà để liên lụy tới người khác .

Xem thêm những thông tin liên quan đến dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

  • Bắt quả tang 2 người nhập cảnh trái phép vào Đắk Lắk giữa lúc dịch bệnh Covid-19
  • Đắk Lắk: Chốt chặn 1 thôn, nơi thanh niên từ vùng dịch về nghi mắc Covid-19
  • Cao Nguyên / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ket-qua-xet-nghiem-covid-19-cua-thanh-nien-di-nhau-trong-thoi-gian-cach-ly-20200810105354744.htm