Anh đã lựa chọn việc đứng đầu bảng D bất chấp nguy cơ có thể gặp 1 trong 3 ông lớn là Pháp, Đức và Bồ Đào Nha ở vòng 1/8. Dưới đây là tỷ lệ các đối thủ mà Tam sư có thể đụng độ.

Trước lượt trận cuối vòng bảng, Anh đang đứng thứ 2 tại bảng D sau CH Czech. Nếu Anh và CH Czech hòa nhau, thầy trò Gareth Southgate sẽ đứng thứ 2 bảng D và chỉ phải gặp đội nhì bảng E ở vòng 1/8. Và dù đó có là Thụy Điển, Slovakia, Ba Lan hay thậm chí là Tây Ban Nha thì cũng dễ thở hơn nhiều so với 3 "ông kẹ" ở bảng F tử thần.

Nhìn chung, về mặt lý thuyết, sự "lựa chọn" nằm ở Anh. Và Tam sư đã hành xử như một đại gia đích thực, họ chọn thắng và sự thật là đã thắng CH Czech để có được ngôi đầu bảng D. Với việc đứng đầu bảng, Anh tiếp tục được thi đấu tại Wembley ở vòng 1/8 và chuẩn bị sẵn tinh thần đụng độ đội nhì bảng F. 

Sterling ghi bàn duy nhất giúp Anh thắng CH Czech

Sterling ghi bàn duy nhất giúp Anh thắng CH Czech.

#1 Khả năng gặp các đối thủ ở vòng 1/8 của Anh

Ở lượt trận cuối bảng F, các cặp đấu là:

Đức vs Hungary

Bồ Đào Nha vs Pháp

- Anh sẽ gặp Đức nếu: Cả hai trận đều hòa, hoặc Pháp và Đức cùng thắng.

Cơ hội xảy ra: 42,3%

- Anh sẽ gặp Pháp nếu: Đức đánh bại Hungary và Pháp không thể thắng Bồ Đào Nha

Cơ hội xảy ra: 29,3%

- Anh sẽ gặp Bồ Đào Nha nếu: Đức đánh bại Hungary và Bồ Đào Nha đánh bại Pháp.

Cơ hội xảy ra: 25,8%

- Anh sẽ gặp Hungary nếu: Hungary đánh bại Đức và Pháp đánh bại Bồ Đào Nha

Cơ hội xảy ra: 2,6%

#2 Hành trình đến trận chung kết của Anh

Ở nhánh đấu của mình, nếu Anh vượt qua được vòng 1/8, đối thủ chờ đợi thầy trò Southgate sẽ là đội thắng trong cuộc đấu giữa đội đứng đầu bảng E (đang là Thụy Điển) và 1 trong 4 đội đứng thứ 3 vòng bảng.

Nếu vào được bán kết, đối thủ của Anh nhiều khả năng là Hà Lan. Còn ở trận chung kết, đối thủ của Tam sư có thể là Pháp (trong trường hợp đứng đầu bảng F).

  • Video Croatia - Scotland: Modric vẩy má ngoài ghi bàn
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/6: Bồ Đào Nha vs Pháp giờ đẹp!
  • Hà Trang / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/euro-cup-chau-au/kha-nang-anh-gap-phap-duc-bo-hay-dao-nha-o-vong-1-8-euro-2020-3361112106.html