Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết trong vòng một tuần tới (từ ngày 23 - 29/10). Theo đó, một vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão trong ngày 26 - 27/10.

Khu vực Bắc Bộ

Từ ngày 23 - 29/10, khu vực Bắc Bộ ít mưa. Ngày 23/10, trời rét, những ngày sau đó đêm và sáng trời lạnh. 

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ có dao động với biên độ mực nước lên từ 0,5 - 1,0m. Nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 23 - 25/10, các tỉnh Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ít mưa. Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.    

Từ khoảng ngày 27-29/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động trong đới gió đông trên cao, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên Trung Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa to đến rất to tiếp theo. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 10 ngày tới, các sông khu vực trung Trung Bộ, nam Trung Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ. Các tỉnh Trung Bộ đối mặt với nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, khu đô thị.

Khả năng cơn bão sắp tới tiếp tục gây mưa lớn ở Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ 

Từ ngày 23 - 29/10, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Riêng Tây Nguyên ngày 27 - 28/10 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các sông ở khu vực Tây Nguyên khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ tại các tỉnh Tây Nguyên.

Mực nước các sông Nam Bộ lên trong những ngày đầu do ảnh hưởng của kỳ triều cường, sau xuống. Nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh và khu vực hạ nguồn sông Cửu Long. 

Thời tiết biển

Dự báo khoảng ngày 24 - 25/10, vùng biển nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp. Khoảng ngày 26-27/10, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão và ảnh hưởng tới đất liền nước ta. 

Từ ngày 23-27/10, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm có nơi cấp 8, giật cấp 9-10; sóng cao 3.0-4.0m. Biển động mạnh. Từ ngày 28/10, gió hoạt động yếu dần.

Đỉnh triều tại trạm Vũng Tàu đang có xu hướng tăng, mực nước quan trắc cao nhất tại Trạm hải văn Vũng Tàu lúc 1h50 ngày 21/10/2021 là 4,12m.

Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với nước dâng do gió chướng, mực nước ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp duy trì ở mức cao từ hôm nay đến khoảng hết ngày 24/10/2021. Độ cao mực nước lớn nhất tại Vũng Tàu trong đợt này (từ 23/10 đến 24/10/2021) có thể đạt 4,20m. Do ảnh hưởng của triều cường, khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh và vùng hạ nguồn sông Cửu Long có khả năng ngập úng tại các vùng trũng thấp.