Các quán bán đồ ăn nóng như lẩu và thịt nướng ở Hà Nội đông khách tới thưởng thức trong tiết trời lạnh và mưa phùn tối thứ bảy đầu tiên cơ sở kinh doanh được phục vụ tại chỗ.

Mưa liên tục từ sáng tới tối nhưng các quán lẩu, nướng ở Hà Nội vẫn rất đông khách. Tối 16/10 là ngày cuối tuần đầu tiên kể từ khi hàng quán được phép bán tại chỗ trở lại sau dịch. Trong ảnh là dãy phố Phó Đức Chính (quận Ba Đình).

Tại một quán lẩu trên con phố này, bàn ghế được bày tràn xuống lề đường vì bên trong đã kín thực khách.

Tại một quán lẩu khác cũng trên phố Phó Đức Chính, khách tới ăn chật kín dù theo quy định chỉ được phép tiếp đón 50% số lượng. Khách tới đông đến mức mới 19h30, chủ quán đã thông báo hết bàn và hẹn 25-30 phút sau quay lại.

Cảnh tương tự ở phố Thái Phiên (quận Hai Bà Trưng), dù trời mưa to nhưng nhiều khách vẫn chấp nhận ngồi bên ngoài vỉa hè có mái hiên ở một quán lẩu.

Phố Gầm Cầu (quận Hoàn Kiếm) không kém phần nhộn nhịp trong buổi tối cuối tuần. Bàn ăn được xếp kín bên ngoài vỉa hè, chưa đảm bảo giãn cách.

Bên cạnh đó, một số quán ăn vẫn phục vụ đúng 50% công suất theo quy định, khách ngồi đảm bảo giãn cách.

Tuy nhiên, phần lớn các quán vẫn bày bàn ghế ra ngoài vỉa hè. Đây là hình ảnh tại phố Trần Phú (quận Ba Đình).

Trái ngược với cảnh đông đúc khách ở quán lẩu, đồ nướng thì hàng ăn vặt khá vắng vẻ. Các quán nộm bò khô trên phố Đinh Tiên Hoàng chỉ lác đác vài khách tới ăn.

  • Hà Nội cho phép nhà hàng bán tại chỗ, công sở hoạt động bình thường
  • Tiệm phở, quán lẩu Hà Nội bận rộn chuẩn bị để đón khách tại chỗ
  • Đức Anh / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/khach-ngoi-tran-ra-via-he-cac-quan-lau-do-nuong-toi-cuoi-tuan-post1271247.html