TTC Hospitality dành khách sạn 52 phòng ở quận Tân Bình cho bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lưu trú sau khi tan ca.

Đại diện Công ty Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) cho biết, khách sạn ngừng nhận khách để khử trùng và phục vụ y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM từ 15h ngày 1/4 đến khi Sở Y tế Thành phố thông báo không còn nhu cầu sử dụng. 

Mỗi y bác sĩ luân phiên ở một phòng, sử dụng miễn phí các dịch vụ như ăn uống, giặt giũ... theo tiêu chuẩn của khách sạn. Chi phí gói tài trợ trong đợt này là hơn 2,5 tỷ đồng mỗi tháng, trong đó Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng góp phần hỗ trợ.

Bên trong khách sạn làm nơi lưu trú cho y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Phương Trang.

Bên trong khách sạn làm nơi lưu trú cho y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Ảnh: Phương Trang.

Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra cơ sở vật chất trước khi thống nhất chọn khách sạn này làm điểm nghỉ ngơi sau giờ tan ca, nhằm hạn chế rủi ro cho y bác sĩ và người thân.

TTC Hospitality là thành viên của Tập đoàn Thành Thành Công thuộc gia đình ông Đặng Văn Thành. Công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM, có 12 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 3-4 sao tại nhiều tỉnh, thành phố.

Mới đây, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cũng có văn bản đề nghị UBND các thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo sở du lịch làm việc với doanh nghiệp kinh doanh lưu trú bố trí khách sạn và các cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly cho cán bộ y tế và những người tham gia chống dịch tại địa phương.