Thịt thối có giòi - món ăn kinh dị thách thức sự can đảm của rất nhiều người - là đặc sản của người Khơ Mú ở Sơn La. Đây là một trong những món ăn mang lại cảm giác hãi hùng cho những người đầu tiên thưởng thức.

Thịt thối có giòi là món ăn không thể thiếu trong các dịp quan trọng của dân tộc Khơ Mú trong các dịp lễ quan trọng. Ảnh: Vietnamnet.

Thịt thối có giòi là nguyên liệu chính cấu thành nên món Kính Coong - món ăn truyền thống được người Khơ Mú. Ảnh: Giaoducthoidai.

Kính Coong là món canh thịt thối và tỷ lệ thối của thịt luôn tỷ lệ thuận với độ ngon của món ăn. Ảnh: Ytimg.

Kính Coong cũng là một món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc đãi khách của người Khơ Mú. Ảnh: Tinmoi.

Theo họ, nếu trên bàn ăn không có món này thì coi như chủ nhà thất lễ với khách. Ảnh: Znews.

Và nếu khách mà từ chối món ăn kinh dị này với bất kỳ lý do gì thì cũng đều là phụ lòng gia chủ. Ảnh: Znews.

Để tạo được một mẻ thịt thối, người Khơ Mú treo thịt ở gác bếp rồi đều đặn mỗi ngày vẩy nước tạo độ ẩm nhằm thu hút ruồi nhặng và côn trùng đến làm tổ đẻ trứng. Ảnh: Znews.

Thịt không được tẩm ướp muối, gia vị mà treo chờ phân hủy đến khi bốc mùi thì mang ra chế biến. Ảnh: Znews.

Những phần thịt dễ bị thối nhất là nội tạng và thịt bụng. Ảnh: Xaluan.

Thịt càng thối càng đạt tiêu chuẩn và đặc biệt càng có nhiều giòi người chế biến càng thích, món ăn càng ngon. Ảnh: Dantri.

  • Cuối tuần làm pad Thái chay đổi vị, dễ ăn lại không lo ngán
  • Đặc sản mì trứ danh, gây nghiện ở Vũ Hán
  • Hà Nguyễn (T/H) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/kham-pha-mon-thit-thoi-luc-nhuc-gioi-dac-san-nguoi-kho-mu-o-son-la-1342694.html