Trong quá trình đăng kiểm tàu cá, một số đăng kiểm viên thuộc Chi cục Thủy sản Đà Nẵng đã có các sai phạm gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Tối 16/3, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã tiến hành khám xét khẩn cấp Phòng Đăng kiểm tàu cá thuộc Chi cục Thủy sản Đà Nẵng (địa chỉ 43 Thanh Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu) để điều tra, làm rõ hành vi sai phạm trong công tác đăng kiểm tàu cá trên địa bàn.

Thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Đà Nẵng đã phát hiện một số phương tiện hoán cải không tuân thủ quy định, gây nguy cơ mất an toàn khi hoạt động trên biển hoặc kê khống công suất máy để trục lợi chính sách hỗ trợ đánh bắt xa bờ của Nhà nước.

Dang kiem tau ca anh 1

Khám xét khẩn cấp Phòng Đăng kiểm tàu cá, Chi cục Thủy sản Đà Nẵng -1

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khám xét Phòng Đăng kiểm tàu cá thuộc Chi cục Thủy sản Đà Nẵng tối 16/3.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an xác định một số đăng kiểm viên thuộc Phòng Đăng kiểm tàu cá, Chi cục Thủy sản Đà Nẵng đã thực hiện không đúng quy trình kiểm định, cố tình bỏ qua một số lỗi của các phương tiện nêu trên. Cơ quan công an đã triệu tập 2 đăng kiểm viên, trong đó có một người là phó phòng để đấu tranh và bước đầu đã xác định trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến các sai phạm trong công tác đăng kiểm tàu cá.

Đến 22h cùng ngày, việc khám xét vẫn đang tiếp tục thực hiện. Cơ quan công an đã thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan công tác đăng kiểm tàu cá trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.