Liên đoàn bóng Việt Nam đang tiến hành xin phép cơ quan chức năng để có thể đón khán giả vào sân ở các trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Khán giả có thể vào sân 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Khán giả có thể vào sân 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trong tháng 11 tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong tháng 11 thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Nhật Bản vào ngày 11/11, trong khi đó ngày 17/11 sẽ có màn tái đấu với ĐT Ả Rập Xê Út, đội bóng mà chúng ta đã để thua ngược ở trận lượt đi trên sân của chính đối thủ.

Trước đó, với sự ảnh hưởng cũng như diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 đã không được đón khán giả, đây là điều đáng tiếc cho người hâm mộ không được đến sân cũng ĐT Việt Nam khi khán giả luôn là động lực cổ vũ tinh thần lớn trong các cuộc đối đầu.

Được biết, hiện tại Bộ VHTT&DL đã có văn bản xin phép các cơ quan chức năng để cho khán giả vào sân ở hai trận đấu này. Theo ông Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, VFF dự kiến sẽ đón khán giả vào sân với số lượng dưới 50% sức chứa sân vận động Mỹ Đình.

"Hiện nay tình hình dịch Covid-19 cơ bản đang dần được kiểm soát. Sự cổ vũ của các cổ động viên sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải chờ cơ quan chức năng" - ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Cũng theo Tổng thư kí của VFF, nếu như được đón khán giả tới sân, buộc Ban Tổ chức phải đưa ra kế hoạch cũng như yêu cầu khắt khe để đảm bảo an toàn nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong đó tiêu chí như đã tiêm vaccine, có xét nghiệm PCR âm tính với SAR-CoV-2... là điều bắt buộc.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang đứng cuối bảng sau 4 lượt trận khi chưa có được điểm số nào. Theo kế hoạch, sáng nay các cầu thủ sẽ lên đường về nước từ Oman. Sau khi về nước, các cầu thủ sẽ phải thực hiện cách ly theo quy định phòng dịch Covid-19, kết thúc thời gian cách ly các cầu thủ sẽ được cho về nhà nghỉ ngơi và hội quân trở lại vào ngày 25/10. Riêng HLV Park Hang-seo ở lại UAE để dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu vòng loại châu Á.