Trong 8 ca bệnh có 4 người Việt Nam, 4 du khách Trung Quốc. Các bệnh nhân này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Chiều 26/1 (mùng 2 Tết Canh Tý), ông Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện nơi này đang cho cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để lấy mẫu xét nghiệm virus corona.

Trong 8 bệnh nhân có 4 người Việt Nam, 4 du khách Trung Quốc. Những du khách này nhập viện trong ngày 25 và 26/1.

Đến chiều 26/1, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với virus corona. Ảnh: An Bình.

Đến chiều 26/1, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với virus corona. Ảnh: An Bình.

Cũng theo ông Đông, trong 2 ngày mùng 1 và 2 Tết, nhiều người Việt Nam đã đến Bệnh viện nhiệt đới để khám và yêu cầu xét nghiệm virus corona.

"Những người này có dấu hiệu sốt, nhưng chúng tôi đã giải thích nếu không tiếp xúc với người bệnh, không ở trong vùng có người nhiễm thì đừng quá lo lắng", ông nói.

Trước khi tiếp nhận, cách ly 4 du khách Trung Quốc, Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng cách ly 2 du khách 7 và 10 tuổi có dấu hiệu sốt. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm, 2 du khách này đều âm tính với virus corona. Những du khách này và người thân sau đó đã xuất cảnh về lại Trung Quốc.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, sau khi có thông dịch viêm phổi cấp ở Trung Quốc, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành các bước phòng, chống bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Hiện ở Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã bố trí 5 máy đo nhiệt từ xa. "Riêng những du khách nhập cảnh từ Trung Quốc chúng tôi sẽ cho 2 máy đo thân nhiệt kiểm tra trước khi rời khỏi sân bay. Từ trước Tết Canh Tý, những chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã tạm ngưng đưa khách đến Việt Nam", lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa thông tin.

Đồ họa: Minh Hồng,

Đồ họa: Minh Hồng,

An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/khanh-hoa-cach-ly-dac-biet-8-nguoi-co-dau-hieu-sot-cao-post1039950.html