Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án giết người đối với vụ nổ súng làm 1 người tử vong và 1 người bị thương xảy ra ở huyện Diên Khánh vào tối 9/5.

Ngày 11/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh giết người theo khoản 1 Điều 123 Bộ Luật hình sự đối với vụ nổ súng làm 1 người tử vong và 1 người bị thương xảy ra ở huyện Diên Khánh vào tối 9/5.

Theo Công an tỉnh Khánh Hòa, khoảng 19h tối 9/5, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Võ Duy Ngân hẹn Trần Quang Tr. (sinh năm 1994, trú xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) tới khu vực cầu Ồ Ồ thuộc địa bàn xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh để đánh nhau.

Trước khi di chuyển đến điểm hẹn, Ngân đã huy động thêm nhiều người, mang theo khẩu súng ngắn dạng rulo, cùng nhiều hung khí như đao, mác. Sau đó, cả nhóm đi trên 2 xe ô tô đến điểm hẹn.

Còn Trí cũng mang theo hung khí, được Huỳnh Văn T.h (sinh năm 2000, trú ở xã Diên Đồng, huyện Diên Khánh) chở bằng xe máy đến điểm hẹn.

Ngay khi di chuyển đến hội trường thôn Cẩm Sơn, gần cầu Ồ Ồ, nhóm của Ngân gặp nhóm Tr.. Hai bên vừa gặp nhau đã lao vào đánh nhau. Trong lúc ẩu đả, một người trong nhóm của Ngân đã cầm khẩu súng nói trên bắn về phía đối thủ khiến Tr. và Th. bị trúng đạn bị thương. Ngay sau khi gây án, nhóm của Ngân đã nhanh chóng leo lên 2 xe ô tô tẩu thoát.

Hai nạn nhân Tr. và Th. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 22h ngày 9/5, Th. đã tử vong do vết đạn bắn ở ngực và bụng. Riêng Tr. bị nhiều vết đạn bắn nhưng đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị.

An ninh - Hình sự - Khánh Hòa: Khởi tố vụ án giết người vụ nổ súng làm 1 người tử vong

Hiện trường vụ nổ súng khiến 1 người tử vong. (Ảnh: X.N).

Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa cùng Công an huyện Diên Khánh tiến hành điều tra vụ việc, truy xét các đối tượng.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã làm rõ những người liên quan và đưa về Cơ quan cảnh sát điều tra để lấy lời khai.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã vận động Võ Duy Ngân cùng một đồng phạm ra đầu thú. Đồng thời, tổ chức đưa những người liên quan khác trong nhóm của Ngân về làm việc. 8 đối tượng đã thừa nhận về hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Công an tỉnh Khánh Hòa đã tạm giữ Ngân cùng 7 đồng phạm khác gồm Mai Quốc Hoàng (sinh năm 2001); Nguyễn Ngọc Tâm (sinh năm 1999), Nguyễn Thái Duy (sinh năm 1999); Võ Ngọc Thạch (sinh năm 1985), cùng trú ở xã Diên Hòa; Võ Hoàng Nam (sinh năm 1987); Nguyễn Võ Ngọc Huy (sinh năm 1997) cùng trú xã Diên Phước và Huỳnh Minh Hiếu (sinh năm 2000, trú xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh).

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Khánh Hòa còn thu giữ 1 khẩu súng kiểu dáng rulo cùng nhiều viên đạn và vỏ đạn để đưa đi giám định.