Tỉnh Khánh Hòa đã thông tin bước đầu vụ việc người đàn ông điều khiển xe ô tô tông vào cổng trụ sở UBND tỉnh này xảy ra vào tối 10/9.

Chiều tối 11/9, ông Nguyễn Thanh Hà, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa đã thông tin đến báo chí nội dung liên quan đến vụ việc xảy ra tại trụ sở làm việc của UBND tỉnh này vào tối ngày 10/9.

Theo đó, vào lúc 19h10 ngày 10/9, ông Diệp Tý Luận (sinh năm 1971, ở thôn Phú Ân Nam 1, xã Diên An, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 79A-015.12 đi trên đường Trần Phú. Khi đến trước trụ sở UBND tỉnh, ông Luận tông thẳng vào cổng UBND tỉnh, sau đó tông vào 2 cột cờ bên trong cổng thì dừng lại.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát bảo vệ mục tiêu UBND tỉnh và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh đã kịp thời phá cửa xe ôtô, dùng bình chữa cháy dập lửa và đưa ông Luận đi cấp cứu.

Ông Luận vào viện cấp cứu trong tình trạng bỏng mắt mặt, gỉ dịch bỏng nhiều vị trí. Kết quả khám cho thấy, ông Luận bị bỏng lửa xăng; bệnh nhân cao huyết áp, không hợp tác thăm khám bỏng hầu họng; xét nghiệm có nồng độ cồn trong máu.

An ninh - Hình sự - Khánh Hòa: Thông tin ban đầu vụ việc xe ô tô tông vào cổng trụ sở UBND tỉnh

Tỉnh Khánh Hòa thông tin chiếc xe ô tô tông thẳng vào cổng UBND tỉnh này, sau đó tông vào 2 cột cờ bên trong cổng thì dừng lại. Ảnh: N.T

An ninh - Hình sự - Khánh Hòa: Thông tin ban đầu vụ việc xe ô tô tông vào cổng trụ sở UBND tỉnh (Hình 2).

Lực lượng chức năng đưa người đi cấp cứu. Ảnh: N.T

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, quá trình làm ăn kinh doanh gặp nhiều khó khăn, không theo như ý muốn; kết hợp với tình trạng bệnh lý của bản thân và gia đình cùng với đặc điểm tâm lý khép kín, tính cách tiêu cực dẫn đến nảy sinh tư tưởng tự tử trong thời gian dài. Quá trình điều tra, lực lượng chức năng thu được "Thư tuyệt mệnh" xác định ý đồ tự tử của ông Luận đã có từ trước.

Hiện nay, lực lượng công an đang tiến hành thụ lý điều tra vụ việc. Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí khi có kết luận của Cơ quan điều tra.