Sáng 10/3, Bộ Y tế đưa ra 7 hướng dẫn cụ thể với những trường hợp bị sốt, ho, đau họng, khó thở trong thời điểm này.

Liên quan diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở nước ta, Bộ Y tế vừa xây dựng khuyến cáo cho cộng đồng, trong đó, đặc biệt hướng dẫn những việc người dân cần làm ngay khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, ghi nhận từ Zing.

Thông tin từ báo Dân trí, 7 việc người có biểu hiện bệnh cần làm ngay được hướng dẫn cụ thể như sau:

Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét.

Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; Đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế.

Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy; Thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng.

Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy.

Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học.

Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Sức khỏe - Khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở cần phải xử lý thế nào?

Theo Bộ Y tế, 7 khuyến cáo trên giúp cho mọi người dân có hướng dẫn cụ thể khi có những biểu hiện (Sốt, ho, đau họng, khó thở) trong tình hình dịch bệnh Covid -19 như hiện nay cần thực hiện những điều gì để xác định loại trừ mắc bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh khi chưa có kết quả xác định và cần thông báo, phối hợp với nhân viên y tế để được theo dõi.